Cô giáo đột nhiên im lặng suốt giờ giảng, hóa ra là bởi sự cố quen thuộc vừa hài, vừa thương này

Sự cố dễ thương của cô giáo đã khiến học trò được phen vừa thương vừa buồn cười, đồng thời, tạo nên kỷ niệm thú vị cho giờ giảng bài ngày hôm ấy.

05/04/2021 16:40

Giáo viên là nghề phải nói nhiều, nói liên tục. Do đó, giáo viên cũng là người dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Đó là chưa kể tới những lúc không may bị ốm, đau họng, thầy cô vẫn phải dùng giọng nói để giảng bài cho học sinh khiến bệnh tình càng khó thuyên giảm.

Việc thầy cô không thể nói thành tiếng cũng cản trở tiết học. Lúc ấy, thầy cô đành phải để lại lời nhắn giải thích sự tình tới học trò, buộc lòng để những tiết học 'lặng im' diễn ra. Đôi khi, thầy cô gặp phải những sự cố dở khóc dở cười với việc nói liên tục. Chắc chắn, không ít người đã rơi vào tình cảnh của cô giáo dưới đây.

Sự cố của tiết học ngày hôm ấy, thật không may, lại tới từ cô giáo. Cụ thể, việc giảng bài liên tục đã khiến cô vô tình... cắn vào lưỡi. Có lẽ vết thương không nhỏ, sưng đau nên dù đã qua nhiều ngày vẫn chưa lành. Điều này mang lại trở ngại lớn cho cô trong việc giao tiếp lẫn giảng dạy. Dù đã cố nhưng vẫn không nói trôi chảy, cô giáo đành im lặng trong các tiết học. Để tránh học trò thắc mắc, cô giáo bèn nghĩ ra cách để lại lời nhắn trên bảng với dòng chữ: 'Tuần trước cô dạy lỡ cắn vào lưỡi nên hôm nay đau không nói được. Lớp thông cảm nhé'. 

Sự cố cắn phải lưỡi dở khóc dở cười của cô giáo đã làm học trò được phen phì cười

Sự cố cắn phải lưỡi dở khóc dở cười của cô giáo đã làm học trò được phen phì cười

Phía dưới lời nhắn, cô giáo cẩn thận để lại một biểu tượng trái tim đầy dễ thương. Đó như thay lời cảm ơn vì sự thông cảm của học trò, vừa mong muốn trò sẽ phối hợp để giờ học vẫn diễn ra suôn sẻ. Sự cố dễ thương của cô giáo đã khiến học trò được phen vừa thương vừa buồn cười, đồng thời, tạo nên kỷ niệm thú vị cho giờ giảng bài ngày hôm ấy.

Tuy vậy, những sự cố xảy ra với thầy cô giáo do giảng bài liên tục cũng khiến học trò vừa xót vừa thương

Tuy vậy, những sự cố xảy ra với thầy cô giáo do giảng bài liên tục cũng khiến học trò vừa xót vừa thương

'Vẫn còn may. Cô mà ghi: Hôm qua cô cắn vào lưỡi, nay không nói được, cả lớp bỏ giấy ra làm bài kiểm tra' thì cả lớp đúng là khóc đến khi cô nói được thì thôi' - Bạn H.T hài hước nói.

'Nghề giáo rất vất vả. Dù cố gắng giữ gìn cổ họng thế nào thì việc nói liên tục, nói hàng ngày, nói từ sáng đến chiều cũng khiến thầy cô bị tổn thương thanh quản, ảnh hưởng tới hô hấp. Chưa kể tới những sự cố như cắn vào lưỡi, thì thời tiết giao mùa cũng là một tác nhân khiến cổ họng nhức, đau. Mong các thầy cô luôn mạnh khỏe.' - Bạn A.L nói.

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều