Cô giáo giao đề bài 'cách từ chối bạn', cậu nhóc vận dụng đủ lý lẽ nhưng pha bẻ lái cuối cùng mới khiến dân mạng ‘tá hỏa’

Pha bẻ lái đầy cục súc cuối cùng của cậu nhóc khiến dân mạng cười lăn.

27/01/2021 10:31

Tuổi học trò bên cạnh những trò nghịch nổ trời, nổ đất thì không thiếu những pha bị bạn rủ rê xa đà vào những trò chơi vô bổ. Biết vậy mà bố mẹ luôn phải nhắc con mình rằng đi học phải đi đến nơi về đến chốn, tan học không được la cà.

Tuy nhiên đó chỉ là số ít, bởi vẫn có nhiều em nhỏ ý thức được việc học hành và có nhiều pha xử lý tình huống khiến người ngoài cũng phải thán phục. Điển hình nhất là cậu em trai trong câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội từ tài khoản Hoàng Tuyết.

Theo đó, Hoàng Tuyết kể về câu chuyện cô đi làm xa nhà, em trai biết vậy nên nhân thể có chị gái về nhà đã không đi chơi mà ở nhà đỡ đần chị. Hoàng Tuyết còn khoe rằng, cô có một người em biết thương yêu ba mẹ, chị gái và có tài chụp ảnh rất đẹp. Dù mới 11 tuổi nhưng đã biết dọn dẹp nhà cửa, rửa bát, xếp gọn gàng đồ đạc khiến cả nhà ai cũng yêu.

Kèm theo câu chuyện dí dỏm đó, Hoàng Tuyết đã chia sẻ thêm cả bức ảnh chụp em trai mình chăm chỉ làm bài tập về nhà đầy đủ. Theo đó, bài tập yêu cầu học trò tìm cách từ chối bạn một cách mềm mỏng khi được rủ đi chơi điện tử.

Từ đầu đến câu trả lời thứ 4, cậu nhóc này trả lời rất trơn tru mềm mỏng nào là: phải ở nhà giúp mẹ, có việc bận, đã hẹn với bạn Huệ,.. nhưng đến câu số 5 thì cu cậu ‘bẻ lái': ‘Đã bảo không đi mà. Đi đường quyền không', chưa dừng lại ở đó, cậu nhóc này còn dọa cả bạn hết hồn: ‘Láo nháo nữa đê'.

Cậu nhóc cục súc vì rủ đi chơi quá nhiều. 

Cậu nhóc cục súc vì rủ đi chơi quá nhiều. 

Việc ‘bẻ lái' rất nhanh của cậu nhóc khiến dân mạng ôm bụng cười lăn vì quá hài hước, dễ thương.

Hỏi nhiều quá nên cục súc đó mà. Thôi hạ hỏa nào bé ơi', tài khoản K.N bình luận.

Cười chết mất. Đúng là hỏi quá nhiều đây mà. Bé dễ thương quá bạn ơi', tài khoản G.L bình luận.

Liên hệ với Hoàng Tuyết, cô gái cho biết: 'Ở nhà em của mình rất ngoan và biết vâng lời. Nhưng đôi lúc cũng nghịch ngợm không kém cạnh mấy bạn nhỏ khác đâu. Được cái, biết thương yêu chị gái và chăm chỉ làm việc nhà'.

Hoàng Tuyết - chị gái của cậu nhóc 11 tuổi trong câu chuyện gây sốt

Hoàng Tuyết - chị gái của cậu nhóc 11 tuổi trong câu chuyện gây sốt

Ngoài ra, Hoàng Tuyết cũng bật mí rằng, cậu nhóc 11 tuổi này cũng có tài chụp ảnh: 'Không biết cậu nhỏ học chụp ảnh ở đâu không. Nhưng mà cũng biết kêu chị tạo dáng thế này, thế kia. Rồi biết cả góc chụp đẹp luôn. Nhiều khi mình cũng bất ngờ về điều đó. Mỗi lần về là mình lại súng sính mua ít quà cho nó'.

Đúng là, ở nhà đôi khi chỉ cần có những cô, cậu em ngoan ngoãn và có chút hài hước là cũng đủ để xua tan đi những bực dọc trong người rồi phải không nào?. 

Theo T.T/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều