Cô giáo hoảng hốt trước hành động của bé gái với bé trai ngồi cạnh, trao đổi với phụ huynh mới biết lý do tế nhị

Hành động của bé gái khiến cậu bé ngồi cạnh bức xúc, cô giáo phải vội vàng can thiệp.

29/08/2020 09:23

Cô giáo hoảng hốt trước hành động của bé gái với bé trai ngồi cạnh, trao đổi với phụ huynh mới biết lý do tế nhị 0

Một điều rất phổ biến đối với trẻ nhỏ là có rất nhiều trẻ quen với việc sử dụng núm ti giả, mút tay hay cần có gấu bông để có thể đi vào giấc ngủ. Tuy nhiên nếu việc này diễn ra quá lâu có thể hình thành nên những thói quen không tốt cho trẻ, do vậy cha mẹ cần phải can thiệp một cách phù hợp để ngăn cản các hành vi đó ăn sâu vào trẻ.

Bé gái trong câu chuyện dưới đây chính là một ví dụ cho thói quen như vậy. Hiện tại thời tiết ở Trung Quốc vẫn đang khá nóng, các cậu bé trong trường mẫu giáo đều mặc quần ngắn, điều này tạo cơ hội cho cô bé bắt đầu thói quen của mình. Trong giờ học, cô bé bắt đầu dùng tay sờ vào đùi cậu bé ngồi cạnh. Cậu bé khó chịu vì bị đụng chạm nên đã hất tay cô bé ra.

Cô bé để tay lên đùi bạn nam ngồi cạnh.

Cô bé để tay lên đùi bạn nam ngồi cạnh.

Cô bé tỏ ra không hài lòng, sau đó bắt đầu nhéo vào đùi một bạn nam khác. Chứng kiến điều này, cô giáo ngay lập tức thấy không ổn nên đã nói chuyện riêng cô bé nhưng không hiệu quả không. Bé gái vẫn tiếp tục hành vi với các bạn trong lớp của mình. Vì vậy cô giáo đã quay video hành động này và gửi về cho mẹ của bé gái.

Bé gái lườm bạn vì bị phản ứng.

Bé gái lườm bạn vì bị phản ứng.

Mẹ cô bé sau khi xem xong video ngay lập tức hiểu ra vấn đề. Người mẹ rất xấu hổ bày tỏ, là do từ nhỏ cô bé luôn sờ những bộ phận mềm mại của cha mẹ khi đi ngủ. Thói quen này duy trì tới tận khi trẻ đi học mẫu giáo và áp dụng với bạn bè xung quanh gây ra rất nhiều những phản ứng khó chịu.

Đối với những thói quen xấu của con, cha mẹ nên hướng dẫn trẻ sửa chữa kịp thời

Mặc dù bức ảnh như vậy có vẻ hài hước nhưng thói quen như của của cô bé này thật sự không tốt. Nếu cha mẹ không giúp con sửa chữa kịp thời, trẻ rất có thể bị các bạn nhỏ xa lánh. Các bậc cha mẹ hãy đề phòng những thói hư tật xấu của trẻ, khi con có những biểu hiện bất thường, cha mẹ hãy kịp thời nhắc nhở trẻ điều này là sai và dạy con điều đó.

Cô giáo hoảng hốt trước hành động của bé gái với bé trai ngồi cạnh, trao đổi với phụ huynh mới biết lý do tế nhị 3

Những gợi ý để giúp con bỏ thói quen xấu

Giữ vững quy tắc: Hãy chắc chắn rằng con bạn hiểu và chấp nhận những điều mà bạn yêu cầu con làm.Ví dụ như việc loại bỏ núm vú giả khỏi giấc ngủ, hãy giải thích cho con một cách cẩn thận và nhắc nhở con thường xuyên.

Thống nhất cách thực hiện: Viết ra những quy tắc hay quy định mà bạn đang muốn trẻ thực hiện và chia sẻ với chồng để con có thể thực hiện những điều mà bạn yêu cầu khi chỉ có bố ở bên.

Khen ngợi con: Ngay khi trẻ có những bước tiến bộ nhỏ nhất, hãy khen ngợi con thật lòng. Những lời khen ngợi, những cái ôm sẽ luôn là những điều động viên tốt nhất dành cho con.

Theo LAM MINH/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều