Cô giáo hứa chỉ cho 2 bài tập về nhà, học sinh 'sang chấn tâm lý' khi nhìn lại tờ đề cương: Tết đến nơi rồi!

Muốn khích lệ tinh thần học tập của các cô cậu học trò, cô giáo đã hé lộ rằng đề cương chỉ có đúng 2 bài. Đám trò mừng rơn, cho đến khi cầm đề cương trong tay...

20/01/2021 06:37

Chẳng điều gì có thể khiến học trò cảm thấy 'đau đớn nhức nhối' bằng chuyện... nhận đề cương ôn tập mỗi dịp cuối kỳ, cuối năm. Sau khi miệt mài gấp rút chuẩn bị, xông pha và chinh chiến với thi cuối kỳ các môn học, học trò lại tiếp tục đón nhận thêm một núi đề cương ôn tập cho... dịp tết Tân Sửu 2021 sắp tới.

Đối với học sinh cuối cấp, đề cương ôn tập là một phần không thể thiếu trong hành trình chinh phục trường chuyên, lớp chọn hay chuyên ngành đại học mình ước mơ. Bởi vậy, dù rất ngao ngán với đề cương ôn tập, đây vẫn là thử thách mà học trò phải mỉm cười đón nhận và hoàn thành.

Môn nào cũng có một tá bài tập phải làm, phải ghi nhớ, ít thì dăm ba trang, nhiều thì có khi lên đến cả mấy chục trang. Bởi vậy nên cứ nhắc đến chuyện làm đề cương là học sinh nào cũng thấy ngán ngẩm.

Tập đề cương với 2 bài tập và hàng chục phần nhỏ... (Ảnh: Lan Anh)

Tập đề cương với 2 bài tập và hàng chục phần nhỏ... (Ảnh: Lan Anh)

Hiểu được tâm lý của học trò, cô giáo đã soạn bộ đề cương câu hỏi môn Toán và an ủi rằng 'Bộ đề ngắn lắm, chỉ có 2 bài thôi'. Học trò nghe vậy hí hửng, cứ nghĩ phen này được nhẹ nợ. Thế nhưng khi cầm xấp đề cương trên tay, trò nào trò nấy bỗng tá hỏa, 'sang chấn tâm lý' vì sốc. Đúng là bộ đề cương chỉ có 2 bài tập, nhưng mỗi bài có đến... 10 phần, mỗi phần là một bài toán nho nhỏ, thách thức học sinh trong cả mùa Tết sắp tới.

Chỉ nhắn một dòng trong đề cương ôn tập, cô giáo khiến học trò học bài ngay tắp lự

Chỉ nhắn một dòng trong đề cương ôn tập, cô giáo khiến học trò học bài ngay tắp lự

Nhìn tờ đề cương dài dằng dặc toàn chữ với đúng 2 bài, học trò chỉ biết cười ra nước mắt. Tờ đề cương này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân tình khi xuất hiện. Rất nhiều người tỏ ra thích thú với sự lầy lội của cô giáo. Bên cạnh đó, nhiều người cũng nhắc lại cơn ác mộng Toán học năm nào và thề thốt nếu được quay lại thời áo trắng, chắc chắn sẽ chọn quên đi ký ức về môn này.

'Nếu được một lần chọn lựa, tôi sẽ chọn quên đi ký ức về tập đề cương môn Toán'

'Cô giáo dặn dò đúng mà, không sai chữ nào. Ấy vậy mà nhìn vào tờ đề cương vẫn muốn khóc ghê'

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều