Cô giáo mượn bằng THPT đi dạy suốt 25 năm: 'Dạy giỏi'

Theo đại diện Phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột, trong thời gian công tác, cô Ch được rất nhiều bằng khen.

29/12/2020 14:47

Liên quan đến thông tin cô giáo mượn bằng THPT để đi học, đi dạy suốt 25 năm, sáng ngày 29/12, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác nhận và cho biết, việc này Phòng đang chờ quyết định của UBND TP Buôn Ma Thuột.

Nhận xét về cô Lê Thị Ngọc Ch. (48 tuổi, giáo viên âm nhạc Trường THCS Lương Thế Vinh), vị đại diện này cho rằng: 'Trong quá trình công tác, cô Ch là một giáo viên có năng lực, có nhiều bằng khen.

Nếu cô không giỏi thì không có nhiều bằng khen và cũng không thể đứng lớp được cho đến tận bây giờ'.

Cô giáo mượn bằng THPT đi dạy suốt 25 năm: 'Dạy giỏi' 0

Trường THCS Lương Thế Vinh nơi bà Lê Thị Ngọc Ch (có tên thật là Lê Thị N) đang công tác. Ảnh: VNN

Theo vị đại diện này, việc cô Ch mượn bằng THPT để đi học và đi dạy suốt 25 năm qua là bình thường, không phải trường hợp đặc biệt bởi trước đó đã có nhiều trường hợp tương tự xảy ra ở những địa bàn khác.

'Trong quá trình chờ quyết định của UBNT TP Buôn Ma Thuột, cô Ch vẫn đi dạy bình thường. Quan điểm của Phòng là sai đến đâu thì xử lý đến đó', vị đại diện trên cho biết thêm.

Trước đó, nhiều người lan truyền đơn tố cáo bà Ch đã mượn bằng THPT của người khác để 'hợp thức hoá hồ sơ' đi học, đi làm.

Vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng xác định, bà Lê Thị Ngọc Ch. có tên thật là Lê Thị N. (45 tuổi, quê quán thôn Đồng Bào, xã Thiệu Minh, Thiệu Hoá, Thanh Hoá).

Vào năm 1989, sau khi học hết lớp 8/12, bà N. nghỉ học. Năm 1992, bà N. mượn bằng của bà Lê Thị Ngọc Ch. (hàng xóm) rồi 'thay tên, đổi tuổi', nộp hồ sơ, theo học tại trường Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật tỉnh Thanh Hoá. Bà N. cầm bằng này xin việc và được tuyển dụng vào làm giáo viên âm nhạc tại Trường THCS Dân Lực (huyện Triệu Sơn, Thanh Hoá) vào năm 1996.

Tiếp đó, bà N. nộp hồ sơ vào Trường Cao đẳng Nhạc Hoạ Trung ương (hệ tại chức) và đến năm 1997 thì tốt nghiệp. Năm 2000, bà N. xin chuyển công tác theo chồng vào Đắk Lắk và được phân công về dạy tại một trường tiểu học ở huyện Buôn Đôn.

Từ năm 2009-2013, bà N. tiếp tục sử dụng bằng tốt nghiệp THPT mang tên bà Ch. để học trường ĐH Sư phạm Hà Nội và tốt nghiệp cử nhân âm nhạc hệ tại chức tại trường này.

Từ năm 2013 đến nay, bà N. chuyển về dạy âm nhạc tại Trường THCS Lương Thế Vinh.

Theo báo cáo giải trình của bà N., bà đã có 25 năm làm giáo viên và mong muốn tiếp tục được công tác, cống hiến cho ngành giáo dục.

Theo Thanh Giang/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều