Cô giáo thốt lên đầy bất lực vì nét chữ của học trò trong bài kiểm tra: 'Xấu đau đớn'

Làm bài kiểm tra mà học sinh viết chữ xấu quá, giáo viên đành phê một lời thở dài, đọc mà vừa thương vừa buồn cười.

02/01/2021 14:04

Đối với học sinh thời nay, việc viết chữ chỉn chu trong vở hay bài kiểm tra đã không còn quan trọng như ngày xưa. Với hàng tá các công cụ giúp ghi nhớ bài giảng, hay nhiều bài thi chuyển sang hình thức đánh máy đã khiến việc viết chữ đẹp không còn là 'điểm cộng' trong mắt học trò. Tuy nhiên, việc viết chữ đẹp, trình bày sạch sẽ vẫn là một yêu cầu quan trọng đối với học sinh.

Viết chữ càng đẹp, bài thi trình bày càng sạch sẽ, rõ ràng, dễ nhìn càng khiến thiện cảm của thầy cô với học sinh được nâng cao hơn. Chữ xấu, giải bài gạch xóa sẽ khiến thầy cô khó 'dịch', đôi khi sẽ mất điểm oan. Ai cũng biết là vậy, nhưng học sinh nhà mình đôi khi bị dồn vào thế bí có thể không đảm bảo được chữ nghĩa chỉn chu. Nếu bạn còn nhớ những bài kiểm tra Văn, Sử, Địa, hay những bài kiểm tra yêu cầu kiến thức trình bày dưới dạng tự luận, bạn sẽ hiểu tình huống trên là gì. Giờ thi sắp kết thúc mà bài của bạn chưa trình bày đủ ý như mong muốn, dám cá là bạn cũng làm một cuộc... chạy nước rút trên giấy thi như học sinh này thôi.

Ảnh: Ninh Phi

Ảnh: Ninh Phi

Hài hước ở chỗ, người giáo viên chấm bài thi này đã không thể kiên nhẫn để dịch từng chữ trong bài thi. Không nỡ cho học sinh điểm yếu vì lỗi 'viết chữ khó hiểu', cô giáo đành phê một dòng đầy bất lực: 'Má ơi, chữ xấu đau xấu đớn'.

Ngay sau khi được chia sẻ, bài kiểm tra với lời phê 'vừa thương vừa hài hước' của cô giáo này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. 'Đọc lời phê của cô giáo, chắc học sinh này cũng không ấm ức nếu bị điểm kém đâu nhỉ. Ngược lại, khéo sẽ thấy bản thân cần tu thân rèn chữ nhiều hơn nữa. Cô giáo hài hước ghê, chắc học cô cũng thích lắm', một học sinh bình luận.

Đây cũng là một trong số nhiều những lời phê siêu lầy của thầy cô ngày nay, khi đã quá... mỏi mệt trong công cuộc dịch chữ học trò. Những lời phê như 'Em sợ bạn khác nhìn bài hay sao mà viết chữ nhỏ dzạ?', 'Nhan sắc tỉ lệ nghịch với chữ viết?', 'Em nên viết thư pháp vào mùa Xuân để tăng thêm thu nhập', 'Chữ xấu là dấu hiệu của thiên tài đó em, em đúng là một 'thiên tài luôn'... cũng từng được học trò chia sẻ trên mạng xã hội để đọ độ bá đạo của thầy cô nhà mình, khiến người xem cười ngất khi đọc.

Cô giáo thốt lên đầy bất lực vì nét chữ của học trò trong bài kiểm tra: 'Xấu đau đớn' 1

Ai nhìn vào cũng thấy thị lực giảm đi đôi phần...

Ai nhìn vào cũng thấy thị lực giảm đi đôi phần...

Chữ viết không cẩu thả, đọc hoài dịch không ra...

Chữ viết không cẩu thả, đọc hoài dịch không ra...

Ảnh: Tổng hợp

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều