Cô giáo tiểu học gây xao xuyến với bộ hình cúc hoạ mi đầu mùa

Cô giáo trẻ sinh năm 1999 nhận được nhiều lời khen trong loạt ảnh với cúc họa mi bởi sự duyên dáng, nền nã, dịu dàng.

20/11/2020 12:36

Từng khiến cộng đồng mạng 'rần rần' một phen bởi gương mặt khả ái và nụ cười 'tỏa nắng', khi hóa thân thành chị Hằng trong một buổi ngoại khóa tổ chức Trung thu cho các bạn học sinh, cô giáo trẻ Phạm Hương Trà (1999) mới đây lại tiếp tục 'gây thương nhớ' cho người xem trong loạt ảnh bên cúc hoạ mi với nét dịu dàng, nền nã.

Cô giáo tiểu học gây xao xuyến với bộ hình cúc hoạ mi đầu mùa 0

Hương Trà chính thức trở thành giáo viên của trường Tiểu học Minh Đức (Việt Yên, Bắc Giang) cách đây 3 tháng, cô hiện đang là giáo viên chủ nhiệm lớp 3 ở trường. Nhắc lại kỷ niệm hồi Tết Trung thu, nữ giáo viên tâm sự:

'Từ ngày về trường nhận công tác, kỉ niệm mà mình gắn bó và ấn tượng nhất là ngày tết Trung thu vừa qua. Đó là lần đầu tiên mà mình được đón Trung thu cùng các em học sinh, mình nhận vai MC chị Hằng Nga, học sinh đã vô cùng thích thú và khen ngợi, kỉ niệm này đối với mình rất dễ thương và đáng nhớ'.

Hình ảnh được đồng nghiệp của Hương Trà ghi lại.

Hình ảnh được đồng nghiệp của Hương Trà ghi lại.

Ban đầu cô giáo 9X muốn học ngành Diễn viên của Đại học Sân khấu Điện ảnh, tuy nhiên sau đó theo định hướng từ gia đình, Hương Trà đã quyết định học Sư phạm. Với cô, việc trở thành một người giáo viên chính là điều hãnh diện nhất cho đến thời điểm hiện tại. 

Tuy nhiên vì là giáo viên mới, cô giáo Bắc Giang cũng gặp những khó khăn nhất định: 'Là giáo viên mới, mình cũng có nhiều điều bỡ ngỡ. Thứ nhất, sau khi nhận lớp, học sinh thấy cô giáo mới sẽ thường không nghe lời, lớp có khi rất mất trật tự. Bên cạnh đó, giáo viên cũng cần làm một vài loại sổ sách. 

Tới giờ, mình đã quen với các em học sinh nên việc dạy học ổn hơn, còn sổ sách thì vẫn cần phải học tập và cần sự giúp đỡ từ các cô giáo tiền bối nhiều'. 

Cô giáo tiểu học gây xao xuyến với bộ hình cúc hoạ mi đầu mùa 2

Có mẹ cũng làm trong ngành giáo dục, quan điểm của Hương Trà để trở thành một người giáo viên tốt cần có các tố chất: yêu nghề mến trẻ, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành tốt công tác, nhiệm vụ của mình. Đồng thời cũng luôn tự rèn luyện và bồi dưỡng nhân cách. 

'Với mình là một người giáo viên thì đức tính quan trọng nhất là phải nghiêm trang, lịch sự, lời nói, giọng nói, cách đi đứng phù hợp. Bên cạnh đó, phải kiên nhẫn trong mọi hoàn cảnh, ứng xử sao cho hợp lý'.

Trong công việc, Trà cũng luôn đề cao mục tiêu: nâng cao chất lượng dạy và học cho các em học sinh, cô giáo 21 tuổi thường xuyên thay đổi phương pháp dạy học, sáng tạo trong giảng dạy, không phụ thuộc 100% vào sách giáo khoa, linh hoạt tổ chức những cuộc thi đua giữa các nhóm học sinh nhằm tạo sự hứng thú cho các bạn nhỏ. 

Cô giáo tiểu học gây xao xuyến với bộ hình cúc hoạ mi đầu mùa 3

Hôm nay, là ngày đầu tiên Hương Trà tham gia ngày lễ hiến chương Nhà giáo Việt Nam, cô cũng bồi hồi, xúc động: 'Đối với mình, nghề giáo vô cùng cao quý, là 1 người giảng dạy cho các thế hệ mầm non tương lai của đất nước, mình vô cùng tự hào khi bản thân mình là 1 người giáo viên. 

Lần đầu tiên tham gia lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với cương vị là cô giáo, mình rất xúc động và hạnh phúc khi được nhận những món quà, những lời chúc của các em học sinh. Đây là động lực để mình cố gắng nhiều hơn nữa'.

Chúc cho cô giáo trẻ tiếp tục phát triển bản thân và cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp 'trồng người'.

Cô giáo tiểu học gây xao xuyến với bộ hình cúc hoạ mi đầu mùa 4

Cô giáo tiểu học gây xao xuyến với bộ hình cúc hoạ mi đầu mùa 5

Cô giáo tiểu học gây xao xuyến với bộ hình cúc hoạ mi đầu mùa 6

Cô giáo tiểu học gây xao xuyến với bộ hình cúc hoạ mi đầu mùa 7

Cô giáo tiểu học gây xao xuyến với bộ hình cúc hoạ mi đầu mùa 8

Cô giáo tiểu học gây xao xuyến với bộ hình cúc hoạ mi đầu mùa 9

Cô giáo tiểu học gây xao xuyến với bộ hình cúc hoạ mi đầu mùa 10

Cô giáo tiểu học gây xao xuyến với bộ hình cúc hoạ mi đầu mùa 11

Cô giáo tiểu học gây xao xuyến với bộ hình cúc hoạ mi đầu mùa 12

Ảnh: Kun Mon

Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều