Cơ quan công an thông tin chính thức về vụ nhiều học sinh dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo lạ

Liên quan đến vụ việc nhiều học sinh bị ngộ độc và dương tính với ma túy sau khi ăn một loại kẹo lạ, cơ quan chức năng đã có những thông tin chính thức.

26/10/2021 09:32

Sáng 26/10, Công an tỉnh Quảng Ninh đã có những thông tin chính thức liên quan vụ việc nhiều học sinh dương tính với ma tuý sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc.

Theo cơ quan chức năng, tối 24/10, em M.T.S., 15 tuổi, trú tại phường Hoành Bồ, là học sinh lớp 10 trường THPT Hoành Bồ (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đến chơi với người chị họ tại tổ 5, khu Trới 3, phường Hoành Bồ, TP. Hạ Long.

Ở đây, em S. đã tìm thấy 1 túi có nhiều gói dạng thanh (giống như kẹo dẻo) trong hộp đồ chơi trên tầng 3, nghĩ là kẹo nên đã cầm về.

Trong giờ chào cờ sáng 25/10, em S đã mời các bạn cùng ăn. Kết quả,  trong số 13 học sinh đã ăn, có 10 em xuất hiện biểu hiện ngộ độc, phải đưa đi cấp cứu. Qua test nhanh, phát hiện 5 em dương tính với chất THC (một loại chất có trong cây cần sa), sau đó thêm 1 em nữa cũng dương tính.

Các học sinh đang được chăm sóc y tế tại  Bệnh viện đa khoa Hạ Long.

Các học sinh đang được chăm sóc y tế tại  Bệnh viện đa khoa Hạ Long.

Hình ảnh gói kẹo màu xanh không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hình ảnh gói kẹo màu xanh không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Loại gói dạng thanh (giống kẹo dẻo) mà cháu M.T.S và các bạn ăn là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ. Số thực phẩm chức năng này do một người thân của chị họ cháu M.T.S đi Mỹ về cho từ lâu, do không có nhu cầu sử dụng nên gia đình cũng cất trong hộp đồ chơi và không để ý đến.

Công an tỉnh Quảng Ninh kết luận đây là vụ ngộ độc thực phẩm chức năng, không có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy. 

Hiện nay sức khỏe các học sinh nhập viện cơ bản ổn định, tự đi lại, một số em đang tiếp tục được chăm sóc y tế.

Theo HM/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều