Con gái bất ngờ về nhà sau 3 năm du học ở Nhật, phản ứng ngược của bố mẹ khiến ai cũng gật gù

Khi con gái bất ngờ trở về sau 3 năm trời đi du học, trong khi bố tỏ ra bình tĩnh như không có chuyện gì xảy ra thì mẹ phải mừng vui đến khóc ngất. Theo netizen, bố vẫn là người như vậy, cố tỏ ra bình thường nhưng thực tế là rất vui.

27/01/2021 17:08

Đi du học có nghĩa là phải ở xa gia đình rất xa và rất lâu. Có những người suốt nhiều năm đi học không về lấy một lần. Có những người gia đình điều kiện hơn, mỗi kì nghỉ lại được về. Nhưng ở một đất nước xa lạ, nói một thứ ngôn ngữ xa lạ, trong những dịp lễ tết, khi tất cả cùng quây quần bên nhau mình không được ở cạnh bố mẹ, ai ai cũng cảm thấy vừa buồn, vừa trống vắng.

Bởi vậy được về dịp Tết luôn là điều hạnh phúc với du học sinh. Có khi chỉ được ở nhà 2-3 tuần thôi nhưng cảm thấy hạnh phúc có thể gom góp sử dụng cho cả những ngày tháng xa nhà dài dằng dặc phía trước. 

Mới đây trên mạng xã hội, clip nữ du học sinh Nhật Bản bất ngờ về nhà thăm bố mẹ được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động. Bí mật trở về không cho bố mẹ biết, nên khi nghe thấy tiếng con trước cửa, người mẹ đang ở trong nhà vội chạy ra ôm lấy con rồi bật khóc nghẹn ngào.

Trong khi đó, bố của nữ sinh này cũng vội vã đi ra nhưng lại tỏ ra vô cùng bình tĩnh. Cô gái viết: 'Kỷ niệm đi Nhật 3 năm về không nói cho ai biết. Mẹ mình khóc, mẹ mắng. Năm nay lại không được trở về với bố mẹ rồi'. 

Clip xúc động của nữ sinh sau chuyến trở về nhà đầy bất ngờ

Người mẹ vui mừng xúc động chạy chân đất ra đón con

Người mẹ vui mừng xúc động chạy chân đất ra đón con

Nhiều người cho rằng phản ứng của bố mẹ dù có trái ngược nhau nhưng chỉ đơn giản là cách biểu đạt tình cảm của mỗi người khác nhau. Nếu như bố luôn cố gắng tỏ ra bình tĩnh không xao động thì thực ra trong lòng rất vui. Trong khi đó, mẹ luôn dễ dàng biểu đạt tình cảm nên phản ứng của mẹ là dễ hiểu. Đúng là Tết, dù giàu hay nghèo dù ở bất cứ đâu, cứ được ở bên cạnh bố mẹ là hạnh phúc đủ đầy nhất. 

Một số bình luận của cư dân mạng: 

- Bố nhìn trông bình tĩnh vậy thôi nhưng thật ra là đang vui lắm!

- Nhìn mẹ đáng yêu quá, chắc vui vì được gặp con. Mẹ chắc nhớ con lắm. Hôm đi có lẽ lại khóc sướt mướt.

- Đúng là bố mẹ, luôn yêu thương con theo cách của những người bố mẹ. 

- Lúc về thì vui vậy nhưng đi thì lại khóc một dòng sông, chỉ muốn ở nhà luôn!

>> Xem thêm: Con gái du học 8 năm không về, bố lập di chúc để lại toàn bộ tài sản cho người bạn, lý do thật sự được tiết lộ

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều