Cụ bà nhận bằng tốt nghiệp trung học ở tuổi 94

Buổi lễ trao bằng tốt nghiệp tại trường Trung học Hazel Green, quận Madison, bang Alabama, Mỹ có một 'học sinh' đặc biệt - cụ bà Grace Lee McClure Smith, 94 tuổi.

08/06/2021 07:12

Tất nhiên, cụ Smith là học sinh lớn tuổi nhất trong lễ tốt nghiệp này. Bước lên sân khấu nhận tấm bằng tốt nghiệp trước sự chứng kiến của con cháu và các bạn học sinh khác, cụ bà 94 tuổi khống giấu được sự xúc động: ‘Tôi rất cảm kích. Xin gửi lời cảm ơn chân thành.. Muộn còn hơn không đúng không nào?'

Cụ bà Smith là nhân vật quen thuộc với nhiều thế hệ học sinh quận Mandison, cụ đã có hơn 30 năm làm tài xế xe bus, đưa đón học sinh thuộc nhiều cấp học trong quận. Dù không nhớ hết mặt, cụ bà vẫn vẫn có thể nhận ra nhiều người nếu họ đọc địa chỉ nhà.

'Bà không thể nhớ chính xác cháu là ai nhưng cháu có thể cho biết địa chỉ nhà cháu không?'. Khi mọi người nói địa chỉ, bà sẽ thốt lên: 'Ồ, bà nhớ cháu rồi'. Sau đấy, bà tôi sẽ hồi tưởng nhiều câu chuyện với mọi người', Erin Wilson, cháu gái cụ Smith, cho hay.

Dù chưa từng tốt nghiệp trung học, cụ Smith luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học với con cái. ‘Bà đã chở tôi trên xe buýt đi học, khuyến khích tôi đến trường và tốt nghiệp. Giờ tôi lại động viên các con theo đuổi việc học. Bà luôn là tấm gương để tôi kể với bọn trẻ', Wilson chia sẻ thêm.

Sau nhiều năm phục vụ, cụ Smith được quận Madison tri ân và trao bằng tốt nghiệp. Trường Trung học Hazel Green đã đăng lời chúc kèm bức ảnh cụ bà trong ngày tốt nghiệp trên Facebook của trường.

Cụ bà Smith nhận bằng tốt nghiệp ở tuổi 94.

Cụ bà Smith nhận bằng tốt nghiệp ở tuổi 94.

Buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt này còn có sự xuất hiện của lãnh đạo hệ thống Trường học quận Mandison. ‘Bà ấy đã lái xe buýt ở quận Madison, đã phục vụ những học sinh của chúng tôi, đưa chúng tới trường và về nhà an toàn suốt hơn ba thập kỷ qua', ông Tim Hall, đại diện nhà trường, bày tỏ sự tri ân tới những đóng góp của cụ bà Smith.

Trong khi đó, cụ Smith chia sẻ: ‘Tôi cảm thấy không xứng đáng để nhận nó. Có nhiều người xứng đáng hơn tôi. Tôi chỉ làm công việc của mình và yêu công việc đó'.

Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều