HH Ngọc Hân và Á hậu Phương Nga bất ngờ xuất hiện cùng học sinh Chu Văn An gói bánh chưng tặng trẻ vùng cao

Hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân và Á hậu Bùi Phương Nga đã có mặt tại tiểu học Chu Văn An (Tây Hồ, Hà Nội) vào sáng nay (21/1) để tham gia gói những chiếc bánh chưng gửi tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Bản Phố, Tả Văn Chưng huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

21/01/2022 13:27

8h sáng ngày 21/1, tại trường tiểu học Chu Văn An (Tây Hồ, Hà Nội) đã diễn ra hoạt động "Gói bánh chưng, gói chọn yêu thương". Hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình "Tết sẻ chia, Tết yêu thương" do Eden's Call Việt Nam, CLB Liên kết trẻ và Quỹ cộng đồng Phòng tránh thiên tai đồng tổ chức.

Trong khuôn khổ hoạt động, các đại biểu, sinh viên và khách mời sẽ cùng gói hàng nghìn chiếc bánh chưng xanh truyền thống để gửi tặng các bạn nhỏ vùng cao tại tỉnh Lào Cai.

Đặc biệt, hoạt động gói bánh chưng ngày hôm nay có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân và Á hậu 2018 Bùi Phương Nga. 

Nội dung chú thích ảnh

Hoa hậu Ngọc Hân và Á hậu Phương Nga có mặt từ sáng sớm dưới tiết trời mưa lạnh để gói bánh chưng, chung tay mang lại cái tết ấm áp hơn cho trẻ nhỏ vùng cao.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

"Trong chiếc bánh chưng có gạo, có đậu, có thịt, đó là những sản vật tinh túy góp mặt trong mọi bữa ăn Việt. Phương Nga gói những chiếc bánh chưng với hy vọng sang năm mới các em nhỏ vùng cao sẽ có cuộc sống đủ đầy hơn", Á hậu Phương Nga chia sẻ. 

Nội dung chú thích ảnh

Những chiếc bánh chưng thành quả của Ngọc Hân và Phương Nga

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

"Hân tin rằng với tinh thần mong muốn được sẻ chia, gắn kết, đùm bọc lẫn nhau, chúng ta sẽ cùng nhau đón một cái Tết ấm no, hạnh phúc", Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ, "Việc gói bánh chưng với các bạn nhỏ có ý nghĩa rất lớn, giống như mình được góp phần vào chia sẻ với thế hệ sau để lưu giữ truyền thống tốt đẹp của dân tộc".

Nội dung chú thích ảnh

Người đẹp tạo dáng nhí nhảnh cùng những chiếc bánh chưng do chính tay mình làm

Nội dung chú thích ảnh

Ông Phan Diễn (nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư) - Chủ tịch Quỹ hỗ trợ Phòng tránh thiên tai miền Trung tham gia gói bánh

Nội dung chú thích ảnh

Bạn Phạm Tùng Lâm (sinh viên Đại học RMIT Việt Nam) cho biết: "Gói bánh chưng để tặng cho các bạn nhỏ vùng cao rất khác so với việc gói bánh ở nhà, khi em phải cẩn thận hơn trong mọi khâu để có thể trao tới tay các bạn những chiếc bánh đẹp nhất, ngon nhất"

Nội dung chú thích ảnh

Các em nhỏ hào hứng khi được tập gói những chiếc bánh chưng truyền thống

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Những chiếc bánh chưng sẽ được trao tới tay các em nhỏ tại các xã Bản Phố, Tả Văn Chưng huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai vào ngày 23/1/2022

Theo Huy Lê/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều