#Đường lên đỉnh Olympia

Cuộc chiến nghẹt thở giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Oympia của nam sinh Hà Nội

Chỉ tới câu hỏi cuối cùng của phần thi Về đích, chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế mới được gọi tên chàng trai đến từ Hà Nội – Trần Công Minh.

01/08/2021 16:43

Cuộc thi tuần 2, tháng 2, quý 4 Đường lên đỉnh Oympia gồm 4 thí sinh: Ngô Khang Huy (THPT Chuyên Bắc Ninh), Trần Công Minh (THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam), Đặng Thị Thanh Tú (THPT Quốc học Quy Nhơn – Bình Định) và Trần Thị Hồng Thanh (THPT DTNT Thái Nguyên).

Bốn nhà leo núi của cuộc thi tuần này (1/8).

Bốn nhà leo núi của cuộc thi tuần này (1/8).

Công Minh cho biết tình yêu và mong muốn được trở thành thí sinh của Olympia bắt đầu ngay từ những năm học Tiểu học cách đây 8 năm. Nam sinh Hà Nội còn chia sẻ mong muốn được trở thành một MC hoặc bình luận viên bóng đá.

Ở phần thi Khởi động Công Minh cho thấy kiến thức chắc chắc khi giành được điểm số cao 110. Trong khi đó, Khang Huy có 70 điểm, hai cô gái Thanh Tú và Hồng Thanh lần lượt sở hữu 30 và 40 điểm.

Ẩn số trong phần thi Vượt chướng ngại vật gồm 4 chữ cái. Sau 3 câu hỏi, tiếng chuông trả lời từ khoá đã reo từ vị trí đứng của Hồng Thanh. Nữ sinh cho rằng đó là ‘Pháp', tuy nhiên, đây chưa phải là đáp án đúng, Hồng Thanh phải tạm dừng phần thi này.

Cả vẻ chướng ngại vật tuần này đã làm khó thí sinh, bằng chứng là phải sang tới câu hỏi gợi ý cho mảnh ghép trung tâm, Khang Huy và Công Minh mới nhấn chuông trả lời. Cả hai đều đưa ra đáp án ‘Cuba', nhờ nhanh tay hơn, Khang Huy đã ghi điểm trong phần thi này.

Dù vậy, Công Minh vẫn giữ vị trí đứng đầu với 150 điểm, Khang Huy có 110 điểm, 70 và 60 lần lượt là điểm số của Thanh Tú và Hồng Thanh.

Phần thi Tăng tốc đã thay đổi điểm số khá nhiều của các bạn thí sinh. Công Minh có 2 lần trả lời nhanh và chính xác nhất, nâng tổng số điểm lên 280 điểm. Khang Huy cũng có phần thi thành công khi sở hữu 220 điểm. Hồng Thanh giành được 150 điểm và 130 là điểm số của Thanh Tú.

Với số điểm dẫn đầu, Công Minh sẽ Về đích đầu tiên. Nam sinh chọn gói câu hỏi 10-10-20, trả lời đúng 2 câu 10 điểm nhưng để mất điểm ở câu cuối cùng, Công Minh giữ nguyên điểm số.

Với gói 3 câu 20 điểm, Khang Huy đã có phần thi Về đích không thể thành công hơn, nam sinh trả lời trọn vẹn 3 câu và tạm dẫn đầu khi giành 300 điểm.

Hồng Thanh chọn gói câu 20-10-20 điểm nhưng chỉ trả lời được 1/3 câu hỏi, nữ sinh tạm có 140 điểm.

Dù liên tiếp nhấn chuông nhưng Khang Huy lại không may mắn trả lời đúng câu hỏi nào trong phần thi của Hồng Thanh, điểm số của cậu bạn trở về mức 280 – bằng điểm với Công Minh. Vì vậy, phần thi của Thanh Tú có ý nghĩa quyết định lớn ai sẽ là nhà vô địch tuần.

Thanh Tú chọn gói câu 20-30-30 nhưng không trả lời được câu nào, đây là cơ hội để Công Minh ghi điểm. Nam sinh liên tiếp nhấn chuông trả lời và giành điểm, từ đó, bỏ xa đối thủ Khang Huy.

Như vậy, sau 4 phần thi, Trần Công Minh (THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam) đã giành được vòng nguyệt quế với số điểm rất cao 330 điểm. Ngô Khang Huy (THPT Chuyên Bắc Ninh) về nhì khi sở hữu 280 điểm.

Trần Thị Hồng Thanh (THPT DTNT Thái Nguyên) có 125 điểm và Đặng Thị Thanh Tú (THPT Quốc học Quy Nhơn – Bình Định) sở hữu 80 điểm.

Công Minh giành vòng nguyệt quế ở những câu hỏi cuối cùng

Công Minh giành vòng nguyệt quế ở những câu hỏi cuối cùng
Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều