#Đường lên đỉnh Olympia

Cuộc thi tháng đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21: Cuộc đọ sức của hai 'đối thủ truyền kiếp', màn Về đích nghẹt thở

Gặp nhau tại cuộc thi tuần rồi tiếp tục giành từng điểm tại cuộc thi tháng, Quang Huy - Hoàng Khánh đã có màn đọ sức gay cấn và chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế thực sự chỉ được quyết định vào phút chót.

18/10/2020 22:52

Bốn thí sinh xuất sắc nhất trong các cuộc thi tuần bước vào cuộc thi tháng đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 gồm: Nguyễn Minh Đức (trường THPT Nguyễn Huệ, Ninh Bình), Nguyễn Anh Khôi (trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông), Nguyễn Hoàng Khánh (trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) và Nguyễn Quang Huy (trường THPT Ngô Quyền, Ba Vì, Hà Nội).

Trong đó, Nguyễn Hoàng Khánh là nhà vô địch tuần đầu tiên với 320 điểm, Nguyễn Minh Đức vô địch tuần 2 với 240 điểm, Nguyễn Anh Khôi về đích ở tuần 3 với 310 điểm và Quang Huy và thí sinh có điểm nhì cao nhất tháng với 320 điểm.

Mở màn cuộc thi tháng là phần thi Khởi động, đại diện đến từ Ninh Bình là người đầu tiên bước vào phần thi này. Chia sẻ với MC chương trình, Minh Đức cho biết cuộc sống của em không có sự thay đổi nhiều, em dành phần lớn thời gian để đọc sách. Trong cuộc thi tháng, độ khó của các câu hỏi đã gia tăng đáng kể, đòi hỏi các nhà leo núi phải suy luận tích cực hơn.

Minh Đức là thí sinh khởi động đầu tiên.

Minh Đức là thí sinh khởi động đầu tiên.

Minh Đức giành được 20 điểm sau 60s trả lời. Vẫn là lối nói chuyện hài hước, Anh Khôi mang đến cho khán giá nhiều tiếng cười khi cho biết mình có sở thích đặc biệt là hát trong nhà tắm, cậu bạn giành được 60 điểm ở phần thi Khởi động.

Hoàng Khánh giữ phong độ thi đấu xuất sắc khi trả lời được 15 câu hỏi, giành 70 điểm. Quang Huy khởi động cuối cùng và đạt điểm số cao nhất với 90 điểm. Đại diện đến từ Hà Nội gọi các đối thủ của mình là những 'chú sói già' và tự nhận nhờ may mắn mới giành được số điểm cao trong cuộc thi tuần.

Anh Khôi có sở thích đặc biệt là hát trong nhà tắm.

Anh Khôi có sở thích đặc biệt là hát trong nhà tắm.

Các thí sinh tiếp tục bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật với ẩn số gồm 12 chữ cái. Sau 4 câu hỏi, Hoàng Khánh và Anh Khôi cùng bấm chuông trả lời chướng ngại vật và có cùng đáp án: 'Liên Hợp Quốc'.

Tuy nhiên, Hoàng Khánh đã bấm chuông nhanh hơn. Những dữ kiện mà chương trình đưa ra đều được nam sinh giải thích chính xác và đầy đủ như năm nay là kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Liên Hợp Quốc, Tổ chức Y tế Thế giới là một cơ quan của Liên Hợp Quốc. Ngày 24/10/1945 là ngày hiến chương của Liên Hợp Quốc.

Sau phần thi này, cả Hoàng Khánh và Quang Huy đều sở hữu 100 điểm, Anh Khôi có 80 điểm là 50 điểm là điểm số của Minh Đức.

Hoàng Khánh là thí sinh giải được chướng ngại vật của chương trình.

Hoàng Khánh là thí sinh giải được chướng ngại vật của chương trình.

Phần thi Tăng tốc chính là cơ hội để các thí sinh vươn lên bứt phá. Với 2 lần trả lời đúng, Quang Huy bứt tốc với 210 điểm, Anh Khôi có 170 điểm, theo sau là Hoàng Khánh với 160 điểm và Minh Đức có 90 điểm.

Có thể nói, cuộc thi tháng luôn tăng lên một bậc về mức độ khó và cả sự hồi hộp đến nghẹt thở, nhất là ở phần thi Về đích.

Phần thi này chứng kiến sự giành giật điểm số của 2 đối thủ 'truyền kiếp' từ cuộc thi tuần: Hoàng Khánh và Quang Huy. Thậm chí chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế cũng chỉ được quyết định vào phút chót.

Sự căng thẳng ở phần thi Về đích khiến không ít lần các cổ động viên phải bật khóc. (Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia)

Sự căng thẳng ở phần thi Về đích khiến không ít lần các cổ động viên phải bật khóc. (Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia)

Đang sở hữu số điểm cao nhất, Quang Huy là người về đích đầu tiên. Nam sinh chọn gói câu hỏi: 10, 20, 30 điểm. Trả lời đúng câu hỏi và lựa chọn Ngôi sao hy vọng, Quang Huy dành được 260 điểm.

Quang Huy là người về đích đầu tiên.

Quang Huy là người về đích đầu tiên.

Thí sinh tiếp theo, Anh Khôi chọn bộ câu hỏi 20, 30, 30 điểm. Nam sinh Đắk Nông về đích khá thành công với 240 điểm khi trả lời đúng 2 câu 30 điểm và Ngôi sao hy vọng.  

Với bộ câu hỏi 20, 30, 30 điểm, Hoàng Khánh giành được 270 điểm, tạm dẫn đầu đoàn leo núi.

Minh Đức là thí sinh cuối cùng khép lại cuộc thi tháng. Nam sinh chọn câu hỏi 10, 20, 30 điểm và có được 60 điểm.

Ở câu hỏi 30 điểm của Minh Đức, Quang Huy đã nhanh tay hơn Hoàng Khánh, bấm chuông trả lời và giành được 30 điểm. Kết quả, nam sinh Hà Nội vượt qua đại điện đến từ Quảng Ninh và về đích với 280 điểm. Đây cũng là lần đầu tiên, Nguyễn Quang Huy được đeo vòng nguyệt quế, khép lại cuộc thi tháng đầu tiên đầy căng thẳng.

Khoảng khắc đăng quang của nam sinh đến từ Hà Nội. (Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia)

Khoảng khắc đăng quang của nam sinh đến từ Hà Nội. (Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia)
Theo Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều