Đã có thêm thí sinh thứ 2 đạt điểm 10 môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

Từ 0h00 ngày 26/7, Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021. Theo tiết lộ của Giám đốc Sở GD-ĐT Thừa Thiên - Huế, địa phương này đã có thí sinh được điểm 10 môn Văn.

25/07/2021 16:12

Năm nay, với đề bài tương đối khó và bất ngờ, nhiều thí sinh đã ngậm ngùi chấp nhận điểm môn Văn không được như ý. Tuy nhiên cũng vẫn có thí sinh đạt điểm cao trong môn thi này.

Vài ngày trước, thí sinh đầu tiên đạt điểm 10 đã lộ diện. Đó là em Đặng Văn Quang, học sinh trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam.

Sáng nay 25/7, theo thông tin từ ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT Thừa Thiên - Huế, địa phương này đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021. Bài thi được đưa ra chấm tập thể để đảm bảo kết quả này là chính xác và khách quan.

Ông Nguyễn Tân cũng cho biết, địa phương này có thêm một thí sinh khác đạt điểm trên 9 môn Văn. Tuy nhiên số bài thi đạt điểm trên 8 rất ít. Phổ điểm trung bình từ 6.5-7 điểm. 

Ông Tân không tiết lộ danh tính của thí sinh đạt điểm 10 môn Văn ở địa phương này.

Em Đinh Văn Quang - người đầu tiên đạt điểm 10 môn Văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021.

Em Đinh Văn Quang - người đầu tiên đạt điểm 10 môn Văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021.

Về thí sinh đầu tiên đạt điểm 10 môn văn, em Đặng Văn Quang, được biết Quang đang học lớp chuyên Văn và có thành tích học tập tương đối tốt. Quang từng 3 lần đạt giải Nhất trong kỳ thi Học sinh giỏi môn Văn cấp tỉnh và từng đạt giải nhất trong kỳ thi Olympic truyền thống 30/4.

>> Xem thêm: 'Sóng' vào đề thi THPT Quốc gia, netizen 'đào lại' MV được tung ra từ 4 năm trước

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều