Một trường đại học ở TP HCM công bố lịch cho sinh viên trở lại trường

Ban giám hiệu trường ĐH Ngân hàng TP HCM vừa ký quyết định về lịch giảng dạy và học tập trực tiếp tại trường cho giảng viên, sinh viên trong thời gian tới.

12/10/2021 12:32

Dịch bệnh ở TP HCM về cơ bản đã được kiểm soát trong những ngày đầu tháng 10. Các hoạt động sản xuất,sinh hoạt, học tập... cũng dần trở lại bình thường. Mới đây trường ĐH Ngân hàng TP HCM đã ra thông báo về lịch cho sinh viên quay trở lại trường học tập. Theo lộ trình được nhà trường quyết định thì sinh viên sẽ tiếp học trực tuyến từ nay tới hết 31/12/2021. 

Từ ngày 1/1/2022, nhà trường dự kiến tổ chức giảng dạy và học tập trực tiếp. Các học sinh được tiêm vaccine đầy đủ sẽ được phép quay trở lại trường. 

Văn bản được ban giám hiệu nhà trường phê duyệt cũng nêu rõ, các trường học học viên, sinh viên chưa tiêm vaccine Covid-19 sẽ tiếp tục học trực tuyến để đảm bảo yêu cầu phòng dịch theo quy định của UBND TP HCM. Vì vậy, nhà trường yêu cầu học viên, sinh viên chủ động tiêm vaccine để có thể tham gia kế hoạch giảng dạy học tập trực tiếp của nhà trường. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngoài ra, nhà trường cũng giao cho Tổ Y tế cùng với phòng đào tạo, khoa sau Đại học và Viện đào tạo quốc tế thực hiện khảo sát sinh viên và học viên về tình hình tiêm vaccine phòng Covid-19 để có kế hoạch cụ thể trong thời gian tới. 

Tính đến thời điểm này, ĐH Ngân hàng TP HCM là trường đại học đầu tiên đã có kế hoạch cụ thể cho sinh viên đi học lại. 

Trước đó, trường ĐH Bách khoa TP HCM cũng ra thông báo về việc học tập trung cho sinh viên đủ điều kiện. Thông báo này áp dụng với việc giảng dạy, học tập thực hành, thí nghiệm, đồ án môn học, đề cương luận văn tốt nghiệp, luận văn tốt nghiệp của các học kỳ 2 và học kỳ hè năm học 2020-2021, học kỳ 1 năm học 2021-2022.

Như vậy, với các sinh viên đang làm đồ án, đề cương luận văn, luận văn tốt nghiệp có nhu cầu sử dụng thí nghiệm hay trung tâm của trường thì khoa, bộ môn, phòng thí nghiệm cũng như các đơn vị liên quan sẽ có trách nhiệm phải sắp xếp tổ chức cho sinh viên, học viên có thể sử dụng. Trong quá trình thực hiện phải đảm bảo yêu cầu phòng dịch của nhà trường và UBND. 

>> Xem thêm: Đắk Nông: Được yêu cầu thu hồi 5,5 tỉ đồng chi vượt cho giáo viên, Phòng Giáo dục xin giãn thời gian

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều