Đà Nẵng quyết định cho học sinh tiểu học thi học kỳ online, yêu cầu tự giác, bố mẹ không hỗ trợ

Sở GD&ĐT Đà Nẵng ký công văn quyết định cho học sinh tiểu học làm bài kiểm tra đánh giá cuối kỳ 2 tại nhà.

12/05/2021 14:10

Trong công văn mới nhất của Sở GD&ĐT Đà Nẵng, học sinh tiểu học sẽ làm bài kiểm tra đánh giá cuối học kỳ 2 tại nhà.

Các trường sẽ tiếp tục dạy trực tuyến, đảm bảo hoàn thành chương trình năm học trước ngày 15/5. Đối với việc tổ chức kiểm tra định kỳ cuối năm học, thực hiện đánh giá học sinh theo quy định của Bộ GD&ĐT, tùy theo điều kiện thực tế, các trường xây dựng lịch kiểm tra, hoàn thành trước ngày 18/5.

Hiệu trưởng các trường linh hoạt xây dựng kế hoạch kiểm tra học kỳ 2 của trường mình, lưu ý không kiểm tra các nội dung đã được giảm tải.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hình thức như sau: Phụ huynh nhận đề tại trường hoặc giáo viên chuyển đề qua internet, phụ huynh in đề cho học sinh làm bài. Sau đó, phụ huynh chụp lại bài làm gửi giáo viên chủ nhiệm hoặc mang bài làm đến nộp trực tiếp cho nhà trường theo lịch quy định. Sở giao cho các trường chủ động, linh hoạt chọn 1 trong các hình thức trên hoặc kết hợp cả 2 để đảm bảo cho tất cả các học sinh.

Lưu ý, bố mẹ và người thân không hỗ trợ con em mình làm bài, học sinh phải tự giác, nghiêm túc thực hiện bài. Nếu kết quả bài kiểm tra bất thường so với quá trình đánh giá thường xuyên thì giáo viên đề xuất với nhà trường cho học sinh làm bài kiểm tra khác để đánh giá đúng kết quả học tập của học sinh. Hiệu trưởng nhà trường và giáo viên chịu trách nhiệm về đánh giá kết quả giáo dục học sinh.

Các trường hoàn thành chấm bài kiểm tra, đánh giá học sinh, hoàn thành các thủ tục kết thúc năm học trước 25/5.

Theo HM/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều