Đà Nẵng: Lộ đề thi cuối kỳ

Một học sinh đã chụp đề thi và đăng tải lên nhóm của Học sinh Đà Nẵng.

21/04/2021 20:37

Mới đây, sau khi thông tin phản ánh đề kiểm tra môn toán lớp 9 được đăng tải trên mạng xã hội, đại diện Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, Sở đã mời công an vào cuộc để xử lý. 'Cơ quan công an xác định được điểm trường THCS để xảy ra sự việc HS chụp ảnh đề thi đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, vì đang trong giờ làm bài kiểm tra, Sở chỉ đạo cho nhà trường thu giữ điện thoại của HS và cho HS đó tiếp tục làm bài, không làm bất cứ một động tác nào ảnh hưởng đến tâm lý của em HS đó cũng như những HS khác trong phòng''.

Đà Nẵng: Lộ đề thi cuối kỳ 0

Điều tra bước đầu cho biết, trong giờ kiểm tra, giáo viên trông thi bị lên cơn đau dạ dày nên vào nhà vệ sinh. Một giáo viên khác hỗ trợ phát đề kiểm tra. Trong thời gian trống này, một học sinh lấy điện thoại ra chụp và post lên group Học sinh Đà Nẵng.

Như vậy, khâu tổ chức thi của trường THCS này chưa chặt chẽ. Đối với môn kiểm tra theo đề thi chung của Sở ở khối 9 và khối 12, ngoài sắp xếp HS của toàn khối theo số báo danh, sẽ phải bố trí 2 GV/phòng. Bởi có thể có những tình huống, sự cố bất ngờ như GV đột ngột đau ốm mà sự cố trên đây là một ví dụ.

Qua sự việc này các trường THCS, THPT trên toàn thành phố cần rút kinh nghiệm để chuẩn bị tốt cho các kì thi tuyển sinh sắp tới. Ngay trong chiều 20/4, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các Phòng GD&ĐT, các trường THPT rút kinh nghiệm triệt để từ sự việc này' - đại diện Sở GD&DT Đà Nẵng cho biết.

Trước đó, qua đường dây nóng (0967335089) của Báo Giáo dục & thời đại, một bạn đọc phản ảnh, vào khoảng 8h sáng 20/4, trên nhóm Facebook Học sinh Đà Nẵng có bản chụp đề kiểm tra cuối kỳ II môn Toán lớp 9 của Sở GD&ĐT Đà Nẵng. Lúc này, các trường THCS trên toàn thành phố  đang tổ chức cho HS lớp 9 làm bài kiểm tra môn Toán được khoảng 30 phút.

Sự cố được phát hiện sớm nên được giải quyết kịp thời nên không ảnh hưởng đến kì thi chất lượng của học sinh khối 9.

 

Theo Nguyên Anh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều