Đà Nẵng: Tổ chức thi học kì II tối đa 20 học sinh/ phòng

Sở GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu các trường lên kế hoạch tổ chức kiểm tra, thi từ ngày 10/5.

05/05/2021 15:12

Hiện tại, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, học sinh toàn TP. Đà Nẵng vẫn đang được nghỉ. Việc nghỉ trong giai đoạn sắp diễn ra kì thi học kì II khiến nhiều trường, phụ huynh học sinh lo lắng.

Mới đây, Sở GD&ĐT Đà Nẵng có công văn gửi đến các trường, trong đó đề nghị nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra học kì II từ ngày 10/5 tới đây.

Đà Nẵng: Tổ chức thi học kì II tối đa 20 học sinh/ phòng 0

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cụ thể, Sở này yêu cầu các trường căn cứ diễn biến dịch COVID-19 và tình hình thực tế về cơ sở vật chất, đội ngũ, các đơn vị, trường học nghiên cứu đầy đủ các văn bản hướng dẫn của Bộ và Sở để chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra cuối kì II cho các khối lớp. Theo đó, cần đảm bảo các yêu cầu sau:

Thực hiện đúng các quy định chuyên môn: bố trí lịch kiểm tra phù hợp, không gây áp lực về thời gian, căng thẳng cho học sinh; nội dung đề kiểm tra phải khác nhau đối với các lớp có lịch kiểm tra khác nhau;…

Thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch: bố trí tối thiểu 01 cán bộ coi kiểm tra/phòng, tối đa 20 học sinh/phòng;…

Nhà trường thông báo cụ thể, kịp thời lịch kiểm tra đến học sinh, phụ huynh học sinh, giáo viên để kịp thời nắm thông tin.

Đồng thời, Sở cũng yêu cầu nhà trường triển khai thực hiện kế hoạch dạy học ôn tập đến đối tượng học sinh cuối cấp; tập trung hướng dẫn học sinh giải bài tập, các đề thi tham khảo, đề thi tốt nghiệp THPT, thi THPT quốc gia, đề thi tuyển sinh các năm trước để củng cố kiến thức, rèn luyện kĩ năng làm bài; phát huy tinh thần tự học, tự rèn luyện của học sinh tại nhà trong thời gian phòng, chống dịch.

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục