Đại học Quốc gia Hà Nội ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh tham gia Đường lên đỉnh Olympia

Phương án xét tuyển thẳng của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đem đến nhiều cơ hội cho học sinh cả nước. Trong đó có sự ưu tiên cho các thí sinh đã tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia do VTV tổ chức.

08/06/2020 09:41

Năm 2020, ĐHQGHN tuyển 10.420 chỉ tiêu và mở 15 ngành học mới đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường. Theo đề án tuyển sinh năm nay, nhiều phụ huynh và học sinh chú ý đến tiêu chí tuyển thẳng. Ngoài các đối tượng, khu vực được ưu tiên theo Quy chế của Bộ GD&ĐT thì ĐHQGHN còn một số chính sách ưu tiên khác.

Đại học Quốc gia Hà Nội là ngôi trường Đại học mơ ước của nhiều thí sinh

Đại học Quốc gia Hà Nội là ngôi trường Đại học mơ ước của nhiều thí sinh

Tiêu chí chung:

Đã tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt.

Các tiêu chí riêng:

Các bạn học sinh chỉ cần đáp ứng một trong các tiêu chí sau là sẽ được tuyển thẳng vào ĐHQGHN:

- Là thành viên tham gia cuộc thi tháng của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức hàng năm và có điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên.

- Đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương. Trong đó, môn đạt giải thuộc tổ hợp xét tuyển hoặc môn đạt giải phù hợp với ngành đào tạo và điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên.

Thí sinh tham dự cuộc thi tháng Đường lên đỉnh Olympia sẽ có cơ hội được xét tuyển thẳng vào ĐHQGHN

Thí sinh tham dự cuộc thi tháng Đường lên đỉnh Olympia sẽ có cơ hội được xét tuyển thẳng vào ĐHQGHN

Các trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội như: ĐH Giáo dục, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Kinh tế, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Khoa học Tự nhiên, … cũng thống nhất tiêu chí xét tuyển thẳng này. Đơn vị đào tạo nhận hồ sơ xét tuyển thẳng trước ngày 01/8/2020. Trường tổ chức xét tuyển thẳng theo các tiêu chí đã công bố trong Đề án của đơn vị trước ngày 20/8/2020 và thông báo kết quả tới các Sở GDĐT, thí sinh trước 17h00 ngày 20/8/2020. 

Ngoài ĐHQGHN còn có ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Kinh tế Quốc dân cũng có chính sách ưu tiên xét tuyển cho các thí sinh đã tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Theo Hồng Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều