#Bão mạng

Đại học Quy Nhơn phải xin lỗi giữa đêm vì nhân viên tư vấn công kích học sinh

Lãnh đạo Trường ĐH Quy Nhơn cũng lên tiếng thừa nhận ‘bộ phận tuyển sinh kém quá’.

09/06/2023 17:08

google_Tiin.vn

Hôm qua Fanpage chính thức của trường Đại học Quy Nhơn cũng như fanpage vệ tinh- nơi diễn ra vụ ồn ào nhân viên tư vấn tuyển sinh nói chuyện thiếu chuẩn mực với học sinh đều đã lên tiếng xin lỗi.

Mới đây, MXH xôn xao trước bài đăng của một tài khoản ẩn danh về việc khi một học sinh nhắn tin với fanpage "Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn" hỏi về quy chế tuyển sinh của trường. Theo đó, học sinh này gửi câu hỏi về việc trường có xét tuyển thẳng cho học sinh trường không chuyên có IELTS 6.5 trở lên hay không vào lúc 12h52. Tuy nhiên, admin fanpage của trường đã phản hồi lại bằng lời trách móc: “Em không nghĩ giờ này các thầy cô cần nghỉ ngơi à?”.

Dù hỏi rất lịch sự nhưng bạn học sinh kia liên tục bị tư vấn viên thể hiện thái độ khó chịu

Ngay lập tức, học sinh này đã xin lỗi do không để ý thời gian với tinh thần cầu thị. Tuy nhiên, phía admin lại tiếp tục đáp lại bằng câu hỏi: "Em là học sinh trường chuyên mà không biết nghĩ đến người khác à".

Sau đó, 2 bên tiếp tục trao đổi, nhưng phía học sinh nhận lại là lời trách móc, công kích. Tài khoản này đã xin ý kiến cộng đồng mạng: "Mọi người có thể cho em biết em sai ở đâu được không ạ? Đây là lần đầu tiên em nhận được tin nhắn như thế này nên rất shock, nhưng sau đó em cũng xin lỗi rồi, vậy mà em vẫn nhận được tin nhắn có phần công kích như vậy ạ. Em nên làm gì ạ?".

Vụ việc sau khi được đăng tải đã nhanh chóng được chia sẻ mạnh trên mạng xã hội và thu hút nhiều bình luận. Đa phần đều phản đối cách ứng xử của tư vấn viên fanpage Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn. Kết quả, fanpage này và nhiều page khác thuộc Đại học Quy Nhơn đều bị cư dân mạng tìm tới để thả icon phẫn nộ, muốn đòi lại công bằng cho học sinh kia và yêu cầu nhà trường phải lên tiếng giải quyết.

Trước làn sóng tẩy chay của cộng đồng mạng, fanpage chính thức của Đại học Quy Nhơn và fanpage Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn đã phải chính thức đăng bài xin lỗi vì soi sót đáng tiếc do cách cư xử và trả lời chưa đúng mực của tư vấn viên gây ra. Đồng thời cho biết sẽ có biện pháp xử lý đối với tư vấn viên này.

Fanpage của trường Đại học Quy Nhơn cũng đăng tải Thư xin lỗi

Nội dung chú thích ảnh

Fanpage Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn đăng bài xin lỗi lúc nửa đêm

Sáng nay, lãnh đạo của trường đã yêu cầu bộ phận tuyển sinh báo cáo về vụ việc đồng thời khẳng định: ‘Bộ phận tuyển sinh của nhà trường kém quá! Tôi đã yêu cầu báo cáo vụ việc và làm rõ ai là người nhắn tin cho học sinh như vậy để có hướng xử lý. Đồng thời yêu cầu bộ phận tuyển sinh chấn chỉnh ngay, không để xảy ra những vụ việc tương tự’. 

Theo H.P/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều