#Lũ lụt miền Trung

Đại học Thương mại hỗ trợ mỗi sinh viên vùng lũ miền Trung 10 triệu đồng

“Đây là mức hỗ trợ ban đầu của Nhà trường dành tặng các bạn sinh viên vùng lũ, hy vọng có thể giúp các em vững bước vượt qua khó khăn trước mắt và là động lực để các em tiếp tục học tập”.

20/10/2020 10:58

Chỉ trong hai tuần vừa qua, mưa lũ khiến 84 người chết, 38 người mất tích, hơn 54.000 ngôi nhà ở miền Trung chìm trong nước lũ.

Trước tình hình lũ lụt ở miền Trung ngày càng diễn biến phức tạp, Đại học Thương mại đã thông báo hỗ trợ mỗi sinh viên 10 triệu đồng/1 tháng trên trang Fanpage chính thức của trường. 

Cụ thể, mỗi sinh viên có hộ khẩu và thường trú tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa - Thiên Huế đang chịu thiệt hại nghiêm trọng về lũ lụt sẽ nhận được mức hỗ trợ này.

Thông báo hỗ trợ sinh viên miền Trung của Đại học Thương mại trên trang Fanpage.

Thông báo hỗ trợ sinh viên miền Trung của Đại học Thương mại trên trang Fanpage.

Đây là những tỉnh được nhà trường ưu tiên hỗ trợ trước. Nguồn kinh phí này được trích từ quỹ học bổng khuyến khích học tập và hỗ trợ người học. Hiện nhà trường đang đợi xác nhận từ phía địa phương để tiến hành trao sớm nhất tới các bạn sinh viên.

Ông Nguyễn Viết Thái, Trưởng phòng Đối ngoại và truyền thông, Trường đại học Thương mại trả lời trên Báo Thanh niên cho biết: "Theo thống kê ban đầu, Trường đại học Thương mại có khoảng 35 sinh viên có hộ khẩu và thường trú ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế. Nhưng không phải nơi nào của các địa phương trên cũng đều là vùng chịu thiệt hại nghiêm trọng trong đợt lũ hiện nay. Vì thế, nhà trường sẽ xác minh thông qua cơ quan phòng chống lụt bão của các tỉnh xem địa chỉ của các em sinh viên này có nằm trong vùng lụt không”.

Bên cạnh đó, nhiều trường Đại học cũng quyết định sẽ hoãn thời điểm nhập học cho tân sinh viên. Bộ GD-ĐT cũng đã có công văn tới các trường để giãn thời gian nhập học cho sinh viên vùng lũ nhằm đảo bảo an toàn tính mạng cho sinh viên.

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều