Đại học Y Thái Bình miễn toàn bộ học phí cho nam sinh cõng bạn 10 năm

ĐH Y Thái Bình mới đây đã có thông báo về trường hợp của em Nguyễn Minh Hiếu, chàng trai tốt bụng vừa trượt ĐH Y Hà Nội vì thiếu 0,25 điểm.

06/10/2020 17:49

Nam sinh Ngô Minh Hiếu - chàng trai tốt bụng, 10 năm làm đôi chân cõng người bạn tật nguyền là em Nguyễn Tất Minh đang được cộng đồng mạng vô cùng quan tâm khi em thiếu 0.25đ để có thể đỗ vào ngôi trường mơ ước - ĐH Y Hà Nội.

Trong kỳ thi vừa rồi, Minh Hiếu thi khối B với số điểm 28,15 (Toán 9,4; Hóa 9,75 và Sinh 9,0), thiếu 0,25 điểm nếu cộng cả 0,5 điểm ưu tiên KV2-NT để đậu nguyện vọng 1, Đại học Y Hà Nội. 

Còn Tất Minh chọn xét tuyển khối khối A với số điểm 28,1 (Toán 9,6; Lý 9,25 và Hóa 9,25), trúng truyển vào ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. 

Đôi bạn Tất Minh và Minh Hiếu

Đôi bạn Tất Minh và Minh Hiếu

Trong khi phía ĐH Y Hà Nội, thầy GS. TS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng nhà trường đã thông tin sẽ không có sự đặc cách nào cho nam sinh này vì khoảng cách 0,25đ là quá lớn, có đến hàng chục thí sinh ở ngưỡng điểm này.

Thì mới đây, ĐH Y Thái Bình đã có động thái mới nhất. Với số điểm hiện tại của Minh Hiếu, em đã đủ điểm đỗ vào Đại học Y Thái Bình. Trường Đại học Y Thái Bình cũng cho biết, nhà trường sẵn sàng miễn học phí trong suốt thời gian Hiếu theo học tại trường và sẽ tạo điều kiện học tập tốt cho em theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai.

Ngoài ra, phía Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội cũng đưa ra thông tin, bệnh viện sẽ sẵn sàng thăm khám và hỗ trợ điều trị sức khỏe cho Tất Minh trong thời gian em học đại học.

Đây thực sự là tin vui đối với hai chàng trai vừa có tài, vừa có đức, được cộng đồng dành nhiều thiện cảm suốt thời gian qua.

Theo Kitkat/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều