Dân khối H trổ tài khéo tay khi điền phiếu trắc nghiệm, dân tình kháo nhau 'trớ dại mà học theo'

Phiếu trả lời trắc nghiệm này được tô theo kiểu đổ bóng, đúng chất dân nghệ thuật. Thế nhưng, dân tình đã chỉ ra ngay điểm sai quan trọng mà phiếu trắc nghiệm này mắc phải.

18/06/2021 16:01

Mới đây, môt phiếu trả lời trắc nghiệm theo phong cách đánh bóng, tạo khối, được cho là trổ tài bởi dân khối V, khối H đã tạo nên sự chú ý từ dân tình. Thoạt qua, ai cũng bất ngờ vì phiếu trả lời trắc nghiệm này được tạo nên bởi sự khéo tay và tỉ mỉ của sĩ tử. Mỗi ô tròn đáp án được tô khối đậm nhạt y như những bài vẽ khối trong giờ Mỹ thuật. Tuy trông khá đặc biệt, thể hiện đúng đặc điểm của dân vẽ nhưng phiếu trả lời trắc nghiệm này vẫn vấp phải phản ứng của dân mình vì sự... sai sai của nó.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, khi làm bài thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh phải thực hiện điền kết quả trên phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn, được cán bộ trông thi phát vào đầu giờ. Câu trả lời chỉ được tô bằng bút chì đen. Đặc biệt, thí sinh phải tô kín ô tròn để đảm bảo máy chấm thi có thể nhận diện được kết quả, cũng như trả về số điểm đúng với thực tế.

Mỗi ô tròn đáp án được tô khối đậm nhạt y như những bài vẽ khối trong giờ Mỹ thuật

Mỗi ô tròn đáp án được tô khối đậm nhạt y như những bài vẽ khối trong giờ Mỹ thuật

Trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, thí sinh phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn. Sau đó, quy trình chấm thi trắc nghiệm sẽ được thực hiện qua các khâu quét ảnh, đọc ảnh, xử lý lỗi bài thi (nếu có) và chấm thi.

Được biết, bức hình trên không phải bài thi thực tế và được chụp lại trong giờ làm bài tập. Tuy vậy, dân tình vẫn kháo nhau 'trớ dại mà trổ tài hội hoạ' trong kỳ thi quan trọng sắp tới. Các sĩ tử nên tuân theo đúng hướng dẫn của thầy cô và cán bộ coi thi trong việc tô đáp án trên tờ phiếu trả lời trắc nghiệm, không nên tạo nên bất kì sự khác thường nào.

'Nhìn trông cũng đẹp mắt đó, nhưng xui xui thì bài này có thể bị nhận diện là bài thi bất thường, rồi bị đánh dấu bài như chơi. Tốt nhất là vẽ đánh khối cho vui tay những lúc không phải thi thôi, chứ vào phòng thi thật thì chớ có dại mà trổ tài nghệ sĩ nhé mọi người.'

'Tô phiếu trắc nghiệm như thế này thì khả năng máy chấm thi sẽ không đọc được kết quả của bạn đâu. Khi ấy có khóc, nước mắt chảy dài 2360 con sông dài trên 10km cũng không làm gì được. Vào phòng thi mà còn thời gian tô thế này, kiểu gì giám thị đi qua cũng nhắc.'

Ảnh: Đạt Thanh

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều