Đang học online, nam sinh ngủ luôn trong khi camera vẫn bật

Bất chấp cô giáo đang giảng bài trực tuyến, nam sinh lăn ra ngủ ngon lành gây 'nhức mắt' dân mạng.

15/05/2021 16:00

Dịch bệnh lần thứ 5 trở lại và có diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ, Bộ giáo dục nhanh chóng chuyển phương án đào tạo trên trường học thành đào tạo từ xa, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, sinh viên và đội ngũ giáo viên cũng như ngăn chặn sự lây lan ra cộng đồng.

Theo đó, hình thức học online được xem là giải pháp tốt nhất trong tình hình vừa chống dịch, vừa đảm bảo được lộ trình học tập của các em học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Tuy nhiên, học online cũng có nhiều câu chuyện 'dở khóc, dở cười' thậm chí là nhức mắt đối với người xem về ý thức của học sinh được lan truyền trên mạng xã hội.

Mới đây, cộng đồng mạng lan truyền video cậu học trò ngủ say xưa trên bàn học ngay trong lúc bật camera và giáo viên đang giảng bài. Trong video, cô giáo cảm thấy bực bội cho ý thức của nam học sinh đã nói: 'Minh Hoàng bạn ý bật camera ngủ say quá nhỉ, lớp mình nhìn kìa'.

Ngay sau khi đoạn video được chia sẻ đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem trên TikTok và nhận về hàng nghìn bình luận chê trách.

'Ý thức quá kém và xem thường giáo viên khi đang giảng bài. Đề nghị cho hạnh kiểm kém'.

'Phải nói bạn này quá bướng bỉnh và bất chấp kỷ luật của giáo viên'.

'Tôi cũng đi dạy, nhiều khi cảm thấy các em bây giờ cố tình làm trò cười cho mọi người. Ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình học tập của các bạn cùng lớp'.

Thế nhưng, ngoài ra cũng có nhiều cô cậu học trò chăm chỉ học hành đến mức có những hành động 'tấu hài' như cậu nam sinh dưới đây.

Cậu bạn này vì ngủ quên, đã vội vàng tham gia lớp học khi đến giờ giáo viên giảng bài. Tuy nhiên cậu bạn lại bật camera và để lộ mình đang vừa đánh răng, vừa nghe giảng khiến dân mạng bật cười cho rằng, đúng là dân chăm học, học mọi lúc, mọi nơi là có thật.

Nam sinh vừa đánh răng, vừa học bài khiến dân mạng cười ngất.

Nam sinh vừa đánh răng, vừa học bài khiến dân mạng cười ngất.
Theo Hoàng Vũ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều