Dạy online mùa dịch, cô giáo xinh đẹp khiến sinh viên cũng muốn lầy lội 'thả thính'

Dù học online hay offline, nhan sắc xinh đẹp của cô giáo Thái Hà vẫn là yếu tố đặc biệt khiến đám sinh viên Xây Dựng không nỡ cúp tiết.

26/02/2020 17:33

Học trực tiếp trên lớp đã là điều dễ gây nản với lũ trò lười biếng, thì học online có kể nguyên một ngày cũng không hết những điều dở khóc dở cười. Một mình trong phòng, đối diện với máy tính cùng đống bài tập, hội sinh viên chỉ muốn rủ nhau trốn học.

Không ít bạn còn nghĩ ra lắm trò, tìm ra lắm cớ để buổi học dài đằng đẵng dễ thở hơn. Hết trốn điểm danh bằng hình nộm, xin đi vệ sinh bằng comment, tập thể dục bằng chat nhóm, làm đủ những việc giời ơi đất hỡi mà vẫn chưa được đến trường. Bởi vậy, việc được học online cùng cô giáo xinh đẹp, thầy giáo soái ca là điều không ít sinh viên mong mỏi.

Khi cô giáo xinh đẹp xuất hiện giảng dạy giờ học online của lớp bạn...

Khi cô giáo xinh đẹp xuất hiện giảng dạy giờ học online của lớp bạn...

Dạy online mùa dịch, cô giáo xinh đẹp khiến sinh viên cũng muốn lầy lội 'thả thính' 1

Nói gì đâu xa, cứ nhìn sinh viên ĐH Xây Dựng thì biết, vốn đã học tập suốt 4 năm (hoặc hơn) trong môi trường 'dương thịnh âm suy' nên việc giờ giảng hôm đấy bỗng xuất hiện cô giáo với nhan sắc cực phẩm đứng lớp bỗng trở thành 'liều thuốc tinh thần' cực mạnh. Tới nỗi mà lắm ông con trai chỉ cần ngồi ngắm cô thôi mà kiến thức cũng tự nhiên ùa vào. Có sinh viên còn lầy lội mạnh dạn 'thả thính':

'Cô ơi trong kính cô có gì kìa cô. Có hình bóng của em trong đấy đấy cô ạ!'

Nghe vừa bực mình mà vừa buồn cười. Bảo sao phòng học online 510.H1 ngày hôm đó của ĐH Xây Dựng lại đông đủ sinh viên thế. Được biết, cô giáo 'nhân vật chính' của lời thả thính trên là cô Vũ Thái Hà, đảm nhận bộ môn Trắc Địa của ĐH Xây Dựng.

Cô Thái Hà vốn nổi tiếng với sinh viên trường vì nhan sắc xinh đẹp, trẻ trung, lại nhiệt tình trong giảng dạy. Hiện cô giáo xinh đẹp đã lập gia đình và có một nhóc tì xinh xắn. Dẫu vậy, các tiết học Trắc Địa của cô vẫn khiến bao thế hệ sinh viên dù ra trường rồi vẫn nhớ về. Tại sao ư? Vì cái tội cứ đến giờ thực hành môn học là mang hết cả thiết bị đo đạc ra... ngắm cô chứ sao.

Nhan sắc ngoài đời của cô Vũ Thái Hà, giảng viên ĐH Xây Dựng

Nhan sắc ngoài đời của cô Vũ Thái Hà, giảng viên ĐH Xây Dựng

Dạy online mùa dịch, cô giáo xinh đẹp khiến sinh viên cũng muốn lầy lội 'thả thính' 3

Dạy online mùa dịch, cô giáo xinh đẹp khiến sinh viên cũng muốn lầy lội 'thả thính' 4

'Bài giảng hôm đó rất hay và xinh! Ai bảo học online mệt. Mệt là do các ông không có cô Hà đứng lớp thôi' - Tài khoản T.A nói.

'Cô còn dạy phòng nào nữa không để em vào học với ạ...' - Tài khoản H.L tếu táo.

'Tự nhiên muốn đi học lại quá. Vẫn nhớ ngày xưa cô dạy môn thực hành Trắc Địa, tụi con trai lớp mình toàn mang máy ra để ngắm cô' - Bạn H.G chép miệng.

Ngày 21/2 vừa rồi, tại cuộc họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đánh giá việc phát hiện sớm và xử lý kịp thời các trường hợp mắc COVID-19, các thành phố trực thuộc Trung ương dự kiến sẽ cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào đầu tháng 3, riêng TP. HCM đề nghị cho các cấp trở lại trường học theo lịch khác nhau, rải rác trong tháng 3. Dựa trên tình hình dịch còn nhiều khó đoán như hiện tại, việc trở lại trường học tập trung xem ra vẫn là điều cần nhiều xem xét.

Ảnh: Tổng hợp

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều