Để chống gian lận, cô giáo bắt học sinh đội mũ bằng giấy báo trong lúc làm bài thi

Bằng cách này, học sinh chỉ có thể nhìn thấy giấy kiểm tra trên bàn chứ không thể nhìn thấy bài thi của bạn học bên cạnh.

14/09/2021 09:06

Mới đây, một cô giáo đến từ Khánh Dương, tỉnh Cam Túc (Trung Quốc) chia sẻ đoạn video ghi lại phương pháp chống gian lận thi cử thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo tìm hiểu, để ngăn chặn tình trạng học sinh gian lận trong thi cử, một cô giáo trong trường đã nghĩ ra một thủ thuật lạ, đó là trực tiếp dùng giấy báo làm mũ và yêu cầu học sinh đội trên đầu khi làm bài thi. 

Phương pháp chống gian lận của cô giáo.

Phương pháp chống gian lận của cô giáo.

Bằng cách này, học sinh chỉ có thể nhìn thấy giấy kiểm tra trên bàn chứ không thể nhìn thấy bài thi của bạn học bên cạnh. Phương pháp bất cập này đã cản trở ánh sáng trong lúc học sinh làm bài thi và có thể kéo theo nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để chống gian lận, cô giáo bắt học sinh đội mũ bằng giấy báo trong lúc làm bài thi 1Để chống gian lận, cô giáo bắt học sinh đội mũ bằng giấy báo trong lúc làm bài thi 2

Phương pháp chống gian lận thi cử của giáo viên khiến không ít dân mạng cảm thấy bức xúc. Hầu hết đều cho rằng, cách làm của cô giáo thể hiện sự thiếu niềm tin ở học sinh của mình, điều này được xem là phản giáo dục và không nhận được đánh giá tích cực của cư dân mạng.

Một số người bình luận:

'Nền tảng của giáo dục là tin tưởng và tôn trọng học sinh, cách làm của cô giáo thật sai lầm'.

'Đội giấy báo trên đầu sẽ cản trở ánh sáng, ảnh hưởng đến thị lực của các em'.

'Nếu giáo viên không thể tin tưởng học sinh của mình nghĩa là thất bại của nền giáo dục'.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều