Đề xuất phương án thi tốt nghiệp THPT trong 5 năm tới

Bộ GD-ĐT đã đề xuất giao kỳ thi tốt nghiệp THPT cho các địa phương chịu trách nhiệm. Điểm đặc biệt trong đề xuất này là kỳ thi sẽ được tổ chức trên giấy.

25/09/2020 08:51

Theo đó, Bộ GD-ĐT đề xuất Bộ sẽ chịu trách nhiệm chung, các địa phương chịu trách nhiệm toàn bộ trong tổ chức thi và công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định của Luật Giáo dục.

Các cơ sở giáo dục đại học tự chủ và chịu trách nhiệm về tuyển sinh theo quy định của Luật Giáo dục đại học.

Bên cạnh đó, hình thức tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vẫn là thi trên giấy, đồng thời triển khai thí điểm mở rộng dần thi trên máy tính.

Hình thức thi trên máy sẽ được thí điểm và dần đưa vào thực hiện trong các năm tới

Hình thức thi trên máy sẽ được thí điểm và dần đưa vào thực hiện trong các năm tới

Với hình thức thi trên máy tính, thí sinh có thể tham gia dự thi một số đợt trong năm, kết quả của đợt thi nào cao nhất sẽ được lựa chọn sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp. Kết quả đó cũng có thể được các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp tham khảo, sử dụng trong tuyển sinh (nếu có nhu cầu).

Tại buổi làm việc với Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội mới đây, Bộ GD-ĐT cho biết sẽ tổng kết rút kinh nghiệm và xin ý kiến các sở GD-ĐT để báo cáo Thủ tướng về phương án tổ chức kỳ thi giai đoạn 2021-2025.

Dự kiến đầu tháng 10, Bộ GD-ĐT sẽ công bố cụ thể phương án thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2021-2025.

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều