#Trường tớ hay

ĐH Thủy Lợi - 'Thiên đường tươi mát' giữa những ngày Hà Nội nóng như đổ lửa

Tuy nằm trên con phố đông đúc Tây Sơn nhưng ĐH Thủy Lợi lại được bao bọc bởi màu xanh hiền hòa và tươi mát của rất nhiều cây cối.

24/05/2018 23:00

Có lẽ giữa cái ồn ào, náo nhiệt giữa lòng Thủ đô mà tìm được một ngôi trường đại học với không khí trong lành, thoáng đãng và nhiều cây cối như khuôn viên ĐH Thủy Lợi thì quả thực là điều hiếm hoi.

ĐH Thủy Lợi (WRU) nằm ở số 175 đường Tây Sơn (phường Trung Liệt, quận Đống Đa) được bao phủ bởi những tán cây cổ thụ to lớn, hài hòa giữa màu xanh tươi mát của cây cối với màu đỏ rực rỡ của kiến trúc tổng thể trường.

ĐH Thủy Lợi - 'Thiên đường tươi mát' giữa những ngày Hà Nội nóng như đổ lửa 0 

ĐH Thủy Lợi - 'Thiên đường tươi mát' giữa những ngày Hà Nội nóng như đổ lửa 1 

Trường ĐH Thủy Lợi được thành lập năm 1959, có bề dày truyền thống gần 60 năm nên không biết đây có phải là lý do khiến cây ở trường vừa to, vừa nhiều lại xum xuê và mát mẻ đến vậy không? Trong lòng sân trường có hẳn một con phố đi bộ mà không biết từ bao giờ, nó đã trở thành một phần quen thuộc, thân thương đối với các thế hệ sinh viên.

Con đường nhỏ rợp bóng cây ấy trở nên đông đúc vào mỗi sáng sớm hoặc buổi chiều tối khi từng tốp sinh viên tan học. Đó là âm thanh quen thuộc từ những khu tập nhảy, tiếng dứt khoát của những bài tập võ, tiếng cười nói, khỏe khoắn của những cụ ông, cụ bà về hưu đi bộ tập thể dục. Con đường đó mỗi khi tối về lại có những tiếng gió rì rào, tiếng lá cây xào xạc. Và trong mùa hè nóng nực này thì những ghế đá nơi đây trở thành địa điểm nghỉ ngơi thường xuyên hơn của các bạn sinh viên và rất nhiều người khác.

ĐH Thủy Lợi - 'Thiên đường tươi mát' giữa những ngày Hà Nội nóng như đổ lửa 2 

ĐH Thủy Lợi - 'Thiên đường tươi mát' giữa những ngày Hà Nội nóng như đổ lửa 3 

Ngồi trên ghế đá, dước tán cây xanh mượt và mát rượi, thả lỏng người nhìn ra xung quanh rồi vươn vai hít một hơi thật sâu, mọi căng thẳng cũng vơi đi đôi phần.

Nguyễn Thị Thùy Khánh - sinh viên năm 3 - từng có lời tâm sự về ngôi trường WRU của mình rằng: 'Vào mỗi buổi sáng sớm hay chiều tối, mình đều thấy sân trường mang một không khí gì đó rất kỳ lạ. Vào những khi ấy, đã rất nhiều lần mình chọn một chỗ ngồi trên ghế đá để được ngắm nhìn và cảm nhận vẻ đẹp riêng của trường.

Có rất nhiều người bạn của mình ở những ngôi trường khác nhau đã đến chơi và thăm trường, hầu hết họ đều tỏ ra rất thích thú với không gian xanh và kiến trúc nền nã đặc trưng chỉ có ở Thủy Lợi. Có bạn còn tự nhiên thốt lên rằng 'biết trường Thủy lợi đẹp như thế này thì ngày xưa mình đã thi vào rồi'. Mình tự hào vì những điều như thế'.

ĐH Thủy Lợi - 'Thiên đường tươi mát' giữa những ngày Hà Nội nóng như đổ lửa 4 

ĐH Thủy Lợi - 'Thiên đường tươi mát' giữa những ngày Hà Nội nóng như đổ lửa 5 

Mùa hè đến, sân trường bừng sáng bởi màu đỏ của những chùm hoa phượng vỹ và sắc tím yêu kiều của hoa bằng lăng. Chỉ ngần thứ đơn giản ấy thôi cũng đủ khiến ĐH Thủy Lợi có sức hút lạ lùng.

Có lẽ với mỗi sinh viên của ngôi trường này, khi ra trường, bước ra khỏi cánh cổng ấy sẽ được đặt chân đến nhiều con đường, góc phố to hơn, đẹp hơn, tấp nập hơn, nhưng hẳn con phố đi bộ trong lòng ĐH Thủy Lợi vẫn là những hồi ức khó quên đối với họ.

ĐH Thủy Lợi - 'Thiên đường tươi mát' giữa những ngày Hà Nội nóng như đổ lửa 6 

ĐH Thủy Lợi - 'Thiên đường tươi mát' giữa những ngày Hà Nội nóng như đổ lửa 7 

>>>XEM THÊM:  Điều tuyệt vời nhất mà trường ĐH Luật Hà Nội dành cho các 'con dân' của mình

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều