Đi muôn nơi với ngành học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ở nước ta, xu thế dịch chuyển dần về các ngành dịch vụ đang diễn ra mạnh mẽ, đặc biệt ở lĩnh vực dịch vụ về du lịch, khách sạn. Vì vậy, các ngành học thuộc khối ngành này như Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, đang là 'miền đất hứa' cho các bạn trẻ năng động, mê khám phá và hướng đến tính 'thời thượng' trong nghề nghiệp.

14/02/2020 15:00

Tiềm năng từ ngành 'công nghiệp không khói'

Nhu cầu du lịch toàn cầu được ghi nhận đang bùng nổ, nhất là khi tầng lớp trung lưu lớn mạnh, tạo cơ hội phát triển kinh tế cho các quốc gia Đông Nam Á. Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới (WTTC) dự báo nhu cầu du lịch toàn cầu sẽ tăng trưởng 4% mỗi năm trong thập niên 2019 - 2029.

Theo Tổng cục du lịch, đến cuối năm 2019, Việt Nam đã đón trên 18 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 85 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch ước đạt hơn 720.000 tỷ đồng; phấn đấu đến năm 2025 là quốc gia có ngành du lịch phát triển hàng đầu Đông Nam Á, đón và phục vụ 30 - 32 triệu lượt khách du lịch quốc tế, trên 130 triệu lượt khách du lịch nội địa. Tốc độ phát triển này sẽ tạo ra hàng nghìn việc làm cho nguồn nhân lực ở nhóm ngành du lịch - khách sạn.

Ngành học này là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ năng động, mê 'xê dịch'

Ngành học này là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ năng động, mê 'xê dịch'

Lựa chọn ngành "công nghiệp không khói" giàu tiềm năng này đồng nghĩa với việc các bạn sẽ tham gia các hoạt động thiết kế, xây dựng chiến lược phát triển du lịch, quản lý và điều hành du lịch, tổ chức sự kiện du lịch, phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, tiếp nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh trong lĩnh vực du lịch,...

Nếu là người tự tin, năng động, giỏi xử lý tình huống, đam mê xê dịch, có tư chất quản lý, sắp xếp công việc một cách khoa học, có khả năng giao tiếp tốt thì Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ lựa chọn hàng đầu trong những đích ngắm mà bạn đang cân nhắc.

Chọn UEF chỉ có từ di chuyển đến trải nghiệm thực tế

Trong xu hướng toàn cầu hóa, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được xem là ngành học giàu triển vọng về cơ hội nghề nghiệp. Người học không chỉ cần có sự năng động tối đa trong công việc mà còn phải đáp ứng thêm những kiến thức, kỹ năng của nghề mà thị trường yêu cầu.

Đi muôn nơi với ngành học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 1

Sinh viên Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành UEF với những tour học tập thực tế

Sinh viên Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành UEF với những tour học tập thực tế

Tùy vào năng lực và điều kiện của mình, các bạn có thể lựa chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp nhất. Một số trường có thế mạnh đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành như Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) với thế mạnh đào tạo chắc chắn sẽ là một lựa chọn phù hợp cho các bạn trẻ. Tại UEF, ngành này hiện được đào tạo theo chương trình song ngữ quốc tế với nhiều điểm cộng lớn.

Môi trường quốc tế giúp sinh viên trang bị tốt nhất vốn tiếng Anh chuyên ngành 

Môi trường quốc tế giúp sinh viên trang bị tốt nhất vốn tiếng Anh chuyên ngành

Sinh viên được cung cấp bài bản những kiến thức và kỹ năng về nghiên cứu, học về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, quản lý và điều hành tour, quản trị sự kiện du lịch,... Cạnh đó là các kiến thức chuyên sâu về kinh tế du lịch, quản trị lữ hành, PR và truyền thông cho sự kiện,…

Các bạn còn được chú trọng trang bị kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp bên cạnh các kiến thức chuyên môn. Đặc biệt với 50% thời lượng học bằng tiếng Anh, ngoại ngữ luôn được Nhà trường chú trọng đầu tư cho sinh viên.

Hơn thế, sinh viên ngành học này tại UEF thường xuyên trải nghiệm tour thực tế, lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm từ các CEO, chuyên gia đầu ngành. Đây chính là hành trang vững chắc để các bạn bước vào môi trường làm việc trong tương lai.

Năm 2020, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành UEF tuyển sinh dựa trên các phương thức: xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia, xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét học bạ THPT theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ và xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2020 của Đại học Quốc gia TP.HCM. Khi xét tuyển, thí sinh có cơ hội nhận được các suất học bổng trị giá từ 25%, 50% đến 100% học phí.

Theo Deep/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều