Đi tư vấn kem trộn gặp đúng dân chuyên Sinh và cái kết khiến chủ shop 'câm nín'

Kem trộn cứ phải gọi là né dân chuyên Sinh ra, không chưa kịp tư vấn đã bị thêm 'combo' lĩnh hội đủ mọi kiến thức chuyên ngành rồi.

02/08/2021 14:29

Kem trộn là loại kem được chế từ rất nhiều loại thuốc hay kem từ các nhãn hiệu khác nhau, có điểm chung là không rõ nguồn gốc và không được kiểm chứng chất lượng. Khi sử dụng có thể ban đầu da sẽ đẹp lên trông thấy, nhưng hậu quả về lâu dài không thể lường trước được.

Mới đây, một đoạn tin nhắn về cuộc trò chuyện giữa người bán kem trộn và khách hàng được chia sẻ trên mạng xã hội khiến người xem 'dậy sóng'.

Cụ thể, có vẻ như vị khách hàng cân nhắc khá kỹ về sản phẩm nên người bán hàng phải đưa ra những lời khẳng định 'chắc như đinh đóng cột' để lấy lòng tin. Chủ shop chia sẻ rằng: 'Sản phẩm không phải kem trộn mà là mỹ phẩm Hàn Quốc hợp tác với Mỹ để phân phối chính hãng tại Việt Nam, nào là có chứng nhận chuẩn châu Âu về công dụng tẩy tế bào chết, tạo lớp da mới trong 5-7 ngày'.

Thế nhưng càng giải thích càng nhiều kẽ hở, đặc biệt với những ai có hiểu biết về kiến thức Sinh học. Để phản bác lại lời của người bán kem trộn, cô gái đã áp dụng các kiến thức chuyên môn cực chắc mà đọc xong dân mạng còn cho rằng có khi cô nàng là dân chuyên Sinh mới am hiểu tường tận như vậy.

Màn phản biện của cô gái khiến chủ shop bán kem trộn cũng phải 'câm nín'.

Màn phản biện của cô gái khiến chủ shop bán kem trộn cũng phải 'câm nín'.

'Tế bào đáy sản sinh ra tế bào mới và bắt đầu di chuyển dần lên tạo thành các tế bào lớp trên, cuối cùng hình thành lớp sừng và bong tróc ra khỏi da. Quá trình này mất khoảng 14 ngày để tế bào lên đến lớp sừng và 14 ngày để bong khỏi da. Vậy chúng ta có một bài toán khó 14 + 14 =? Mỹ phẩm bên chị làm nó còn từ 5-7 ngày thì khủng khiếp quá, em sợ sức người chịu không nổi'.

Kem trộn không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Ảnh minh họa.

Kem trộn không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Ảnh minh họa.

Chưa dùng lại, cô gái còn chất vấn thêm về việc sản phẩm Hàn - Mỹ kết hợp, lại đạt chứng chỉ châu Âu, bán ở Việt Nam như một vòng luẩn quẩn mà không biết thực sự nguồn gốc của những loại kem không rõ xuất xứ này.

Chưa biết người bán kem trộn có tìm ra được lý lẽ để phản biện lại hay không nhưng sau khi đoạn tin nhắn này được chia sẻ trên mạng xã hội, ai cũng hả hê trước màn đối đáp đầy sự am hiểu này. Chắc chắn rằng cô bạn khi ngồi trên ghế nhà trường đã là một học sinh giỏi xuất sắc lắm đây!

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều