'Đường dài' của các thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia: Người trở thành kiến trúc sư tài ba, người sở hữu thành tích học tập đồ sộ

Các thí sinh từng Đường Lên Đỉnh Olympia tiếp tục có sự nghiệp thăng hoa sau khi rời chương trình.

20/04/2021 12:20

Đỗ Đức Hiếu - Á quân Olympia năm thứ 10

Nhắc đến thí sinh có phần giao lưu 'mặn mòi' trong lịch sử của Olympia năm thứ 10, nhiều người không thể quên được thí sinh Đỗ Đức Hiếu - cựu học sinh trường THPT Lam Sơn, Thanh Hóa.

Á quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 10 sau này được biết đến với danh nghĩa thủ khoa trường Đại học Ngoại thương với 2 điểm 10 môn Toán ở khối A và B. Ngoài ra, Đức Hiếu cũng trở thành thủ khoa khối A cả nước với số điểm cao: 29 điểm (2010).

. Đỗ Đức Hiếu - Á quân Olympia năm thứ 10 năm ấy.

Đỗ Đức Hiếu - Á quân Olympia năm thứ 10 năm ấy.

Sau này, Đức Hiếu đã vào TP.HCM sinh sống và đi theo mảng công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp ngành Kinh tế đối ngoại của Trường Đại học Ngoại Thương (Hà Nội)

Cũng tại nơi đây,  anh dành 3 năm tự tìm hiểu và học hỏi để trau dồi kiến thức về mảng này và trở thành lập trình viên cứng của FPT Software. Anh còn là kỹ sư phần mềm, kiến trúc sư giải pháp trong tập đoàn công nghệ nổi tiếng nói trên.

Năm 2018, anh kết hôn và đã có con gái đầu lòng, được biết, vợ của Đức Hiếu cũng là một cựu thí sinh Olympia.

Nguyễn Ngọc Anh - Á quân Olympia năm thứ 14

Nguyễn Ngọc Anh - học sinh đại diện trường THPT Cầu Xa, Hải Dương đi thi Olympia và xuất sắc giành Á quân của cuộc thi (2014).

Nhắc về thành tích, Nguyễn Ngọc Anh trong suốt 3 năm cấp ba đều đạt học sinh giỏi; lớp 10 đạt giải học sinh giỏi Toán cấp tỉnh; lớp 11 lọt vòng 2 cuộc thi của chương trình “Hành trình tri thức” do đài PTTH Hải Hương tổ chức; lớp 12 giành giải nhất cuộc thi học sinh giỏi Toán qua máy tính cầm tay Casio.

'Đường dài' của các thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia: Người trở thành kiến trúc sư tài ba, người sở hữu thành tích học tập đồ sộ 1

Đến kỳ thi lớp đại học, anh trở thành thủ khoa khối B của trường ĐH Y dược Hải Phòng với 29 điểm. Song song điều đó, anh cũng là thủ khoa khối A của trường ĐH Sư phạm Hà Nội với số điểm 28,5. Cũng có thông tin cho biết Ngọc Anh tốt nghiệp ĐH Dược Hà Nội.

Lê Thế Việt Hoàng - Thí sinh lọt vòng thi quý năm thứ 14

Để thua 10 điểm đối thủ,  thí sinh Lê Thế Việt Hoàng cựu học sinh THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa đã ngậm ngùi lùi về danh hiệu Á quân cuộc thi đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14. Thế nhưng, sau này, nhiều người biết đến anh dưới vai trò là một thủ khoa khối V – trường ĐH Xây Dựng, Hà Nội (25,5 điểm). Cũng trong kỳ thi năm đó, chàng trai cũng gây ấn tượng với số điểm 25,5 khi thi khối D.

Việt Hoàng là thủ khoa khối V trường ĐH Xây Dựng, Hà Nội.

Việt Hoàng là thủ khoa khối V trường ĐH Xây Dựng, Hà Nội.

Anh được biết đến là ‘con nhà nòi' trong nghề vẽ kiến Trúc khi bố anh cũng là một người tài hoa trong nghề. Việt Hoàng được tự nhận bản thân yêu thích nghệ thuật từ bé, vì vậy ngoài sở thích vẽ, Hoàng còn biết đọc rap, nhảy hip hop, chơi guitar và piano.

Nguyễn Tiến Dũng - Thí sinh lọt vòng thi tháng Olympia năm thứ 17

Nguyễn Tiến Dũng , cựu học sinh lớp Toán K13 từ trường THPT Chuyên Lào Cai (tỉnh Lào Cai) góp mặt ở vòng thi tháng 2 Olympia năm thứ 17. Chàng trai này có thành tích học tập khá đồ sộ với Huy chương Đồng trong kì thi chọn Học sinh giỏi các trường chuyên Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm 2016; Giải Ba học sinh giỏi quốc gia môn Hóa trong 2 năm; Giải thưởng Hoa Trạng nguyên năm 2018,...

Nguyễn Tiến Dũng dành nhiều thành tích học tập đáng nể. 

Nguyễn Tiến Dũng dành nhiều thành tích học tập đáng nể. 

Đến kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018, nam sinh tiếp tục được xướng tên trên bảng vàng khi trở thành thủ khoa khối A và trở thành cử nhân Khoa học máy tính của trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nguyễn Hồ Tiến Đạt - Thí sinh Olympia năm thứ 20

Dù chỉ đạt thành tích nhì tuần trong cuộc thi đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, thế nhưng Nguyễn Hồ Tiến Đạt vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi đạt số cao nhất là 1.103 điểm (thang điểm 1.200) trong cuộc thi đánh giá năng của trường ĐH Quốc Gia TP.HCM.

'Đường dài' của các thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia: Người trở thành kiến trúc sư tài ba, người sở hữu thành tích học tập đồ sộ 4

Trước đó, nam sinh được biết đến với thành tích: Thủ khoa đầu vào chuyên toán của trường THPT nơi anh theo học là 49 điểm; Huy chương Bạc kì thi Olympic truyền thống; Quán quân chương trình Đường Đến Vinh Quang lần thứ 11 năm học 2019 - 2020; Giải Khuyến khích Quốc gia môn Toán.

Đến nay, nam sinh vẫn luôn có những thành tích học tập đáng nể trong suốt quá trình học tập của mình.

Xem thêm: Nổi bật nhất tại khu vực khán giả vì quá xinh đẹp, cô gái được cameraman ưu ái, dân mạng thi nhau tìm info

Theo Hoàng Vũ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều