Độc đáo trường học về livestream trong thời đại công nghệ số

Ngày 10/12, Tập đoàn công nghệ NextTech đã ra mắt Học viện Live Stream NextOn.vn với mục tiêu đào tạo người bán hàng online thế hệ mới, sử dụng live stream trên các nền tảng mạng xã hội và sàn thương mại điện tử.

10/12/2020 16:55

Làn sóng live stream bán hàng trên các trang mạng xã hội tuy mới chỉ du nhập vào Việt Nam cách đây không lâu nhưng đã nhanh chóng nở rộ nhờ mang lại hiệu quả tức thì về doanh thu. 

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của Covid-19, các dịch vụ kinh doanh hàng hóa gặp nhiều khó khăn, khiến cho nền kinh tế suy thoái, hàng nghìn cửa hàng, doanh nghiệp phải đóng cửa. Trong bối cảnh đó, chuyển đổi số các hoạt động kinh doanh lên mạng đã trở thành lựa chọn tất yếu cho mọi doanh nghiệp và người tiêu dùng. 

Lấy cảm hứng từ sự bùng nổ của Live Commerce tại Trung Quốc trong mùa Covid-19, NextOn ra đời với mong muốn đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng của kinh tế số bằng đội ngũ nhân lực thương mại điện tử chất lượng cao. 

Lễ ra mắt Học viện Live Stream NextOn.vn trong sáng nay (10/12).

Lễ ra mắt Học viện Live Stream NextOn.vn trong sáng nay (10/12).

Học viện Live Stream NextOn.vn đào tạo 2 khóa học cơ bản và nâng cao. Khóa cơ bản sẽ trang bị các kỹ năng: kế hoạch và lập kịch bản Live Stream, chuẩn bị diện mạo và thuyết trình trước ống kính, tương tác với khán giả và nghệ thuật chốt đơn, cơ bản về xây dựng nhân hiệu và tạo ảnh hưởng trên mạng... 

Khóa nâng cao tập trung các vấn đề kỹ thuật như: lựa chọn hàng hóa, thiết lập và vận hành phòng Live Stream, chốt đơn - xử lý và hoàn tất đơn hàng, quảng bá và thu hút khán giả cho phiên bán...

NextOn sẽ khai giảng khóa Live Stream đầu tiên tại Hà Nội vào trung tuần tháng 12/2020 và sau đó liên tục tổ chức nhiều khóa học tiếp theo trên toàn quốc trong năm 2021. 

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều