Cười bò trước những lời căn dặn của thầy cô: Hài hước, đu trend không ai bằng

Lời dặn dò nghe qua vô cùng hài hước nhưng kì thực lại cực kì nghiêm túc của thầy đã khiến đám trò ở dưới bảo nhau: 'Thầy mình hay nhân viên kinh doanh đây?'

15/03/2021 08:13

Phàm là học trò, chuyện quay ngang quay ngửa, hỏi bài nhau, trao đổi trong giờ thi kể cả khi đó là điều tối kị cũng là điều 'thường ngày ở huyện'. Mặc dù đã đưa ra rất nhiều phương án để hạn chế trao đổi bài, đảm bảo tính công bằng và minh bạch cao nhất cho mỗi bài kiểm tra, thế nhưng, các thầy cô vẫn không khỏi bất lực trước tình trạng này. Nhắc nhở có, cảnh báo có, thẳng tay trừ điểm cũng có, ấy thế mà đâu vẫn lại vào đó.

Để nâng cao ý thức tự giác của học sinh cũng như thông báo cho cả lớp hiểu về những hậu quả xảy ra nếu gian lận thi cử trong bài kiểm tra, thầy giáo đã dành hẳn một slide trong bài giảng của mình với nội dung như sau:

'Trượng phu, nghĩa hiệp cho bạn chép bài, được SALE OFF 50% số điểm'

'Liếc mắt đưa tình, thì thầm mùa xuân, bỗng dưng yêu sách/ vở đột xuất sẽ bị nghiêm cấm trong thời gian làm bài'.

Lời căn dặn của thầy trước khi trò làm bài kiểm tra

Lời căn dặn của thầy trước khi trò làm bài kiểm tra

Đọc qua, chúng ta có thể hiểu rằng, việc cho bạn chép bài sẽ khiến ta bị trừ một nửa tổng số điểm đạt được. Các hành vi trao đổi bài, nhìn bài bạn bên cạnh, quay cóp bị nghiêm cấm, ai vi phạm sẽ nhận hình phạt tương xứng. Tuy nhiên, thay vì nói thẳng những nội dung trên, thầy giáo lại biến tấu chúng theo phong cách cực kì khác biệt. Điều này khiến đám học trò ngồi dưới chỉ biết phì cười, cứ ngỡ thầy giáo đang hóa thành... nhân viên kinh doanh với những cụm từ đầy tính 'buôn bán', quên hết cả bài kiểm tra trước mắt. 'Khi thầy ước ao làm nhân viên kinh doanh nhưng cha mẹ định hướng theo nghề giáo là đây' - Bạn G.G bình luận.

Hay như cô giáo dưới đây đã nhanh chóng bắt trend 'trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ' để nhắc nhắc nhở học trò của mình cần tự giác khi học môn Toán. Sự lo lắng đầy dễ thương của cô đã tặng cho học trò một tràng cười quên sầu, dù thơ có hơi... ngang.

Câu nhắc nhở siêu đáng yêu khiến học trò bớt áp lực hơn với môn Toán

Câu nhắc nhở siêu đáng yêu khiến học trò bớt áp lực hơn với môn Toán

Ở một diễn biến khác, thầy giáo không bỏ qua trend 'Thương em' mà áp dụng ngay vào lời căn dặn học trò

Ở một diễn biến khác, thầy giáo không bỏ qua trend 'Thương em' mà áp dụng ngay vào lời căn dặn học trò

Trông thầy mệt lắm rồi, lớp tự giác đi nào

Trông thầy mệt lắm rồi, lớp tự giác đi nào

'Chưa biết hiệu quả của lời căn rặn này ra sao, nhưng xem chừng thầy cô cũng có vẻ mệt với lớp lắm rồi đây. Nói nặng không được đành phải mềm mỏng, nhưng sao vẫn thấy thầy cô hài hước ghê' - Bạn A.Q nói.

Ảnh: Tổng hợp

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều