Đọc tên của 6 nam sinh này, ai cũng ngỡ ngàng: Cái tên làm nên cuộc đời là có thật!

Nhiều dân mạng đều gật gù cho rằng, mai sau phải muốn con học trường gì, ngành nào thì nên đặt luôn tên con như vậy.

25/07/2021 23:23

Mới đây, thông tin cả 6/6 thí sinh tham gia Olympic Toán học năm 2021 của đội tuyển quốc gia Việt Nam đã giành 1 Huy chương Vàng 2 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng khiến ai cũng vui mừng. Trong đó, Huy chương Vàng duy nhất thuộc về em Đỗ Bách Khoa, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam.

Được biết trước khi tham gia Olympic Toán học, Đỗ Bách Khoa từng có thành tích học tập cực kỳ xuất sắc. Trong kỳ thi cấp 3, Khoa từng thi đỗ 2 ngôi trường chuyên nổi tiếng của Hà Nội là THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và THPT chuyên Hà Nội Amsterdam. Sau đó, Khoa quyết định trở thành một Amser.

Nam sinh Đỗ Bách Khoa.

Nam sinh Đỗ Bách Khoa.

Trong các năm lớp 11 và 12, Khoa đều giành Nhất học sinh giỏi Toán cấp quốc gia, lọt top 5 thí sinh có số điểm cao nhất. Cậu bạn cũng từng huy chương Vàng kỳ thi Olympic Quốc tế dành cho các thành phố lớn (IOM).

Sự xuất sắc của Khoa là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên cái tên của cậu bạn cũng là điều đang được dân tình rất chú ý. Theo đó, Bách Khoa có nhiều nghĩa: Để chỉ các môn Khoa học kỹ thuật nói chung, hay để chỉ sự hiểu biết sâu rộng trên nhiều lĩnh vực kiến thức. Chúng ta thường có những từ như 'từ điển bách khoa', 'đầu óc bách khoa'. Bách Khoa cũng là tên của ngôi trường đại học hàng đầu Việt Nam: Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Và dường như cái tên này đã dự báo cuộc đời Đỗ Bách Khoa khi nam sinh THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam có thành tích học tập vô cùng sáng chói. Được biết, Đỗ Bách Khoa không phải trường hợp duy nhất có sự trùng hợp kỳ lạ. Theo đó, ngoài Khoa thì có 6 nam sinh khác cũng từng gây bão vì 'tên sao, đời như vậy'.

Cụ thể vào mùa tuyển sinh đại học năm 2020 của trường Đại học Y dược TP.HCM đã có một chuyện hi hữu xảy ra: thí sinh mang tên Y Khoa đã trúng tuyển ngành... y như cái tên của mình. Còn tại trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, 3 thủ khoa đầu vào đều có tên là Huy Hoàng. Đó là Trần Công Huy Hoàng, Trần Huy HoàngNguyễn Huy Hoàng.

Còn trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021 ở Thái Nguyên, một nam sinh đến từ Hội đồng thi THPT Gang Thép được thông báo kết quả thi môn Toán được 0.5 điểm. Sau khi làm đơn phúc khảo, số điểm Toán của cậu bạn từ 0.5 lên thành 9.75 điểm, suýt chạm ngưỡng tuyệt đối. Và bất ngờ chưa, tên của cậu bạn là Mai Chiến Thắng - một cái tên như dự báo số phận vậy.

Cũng chính vì những sự trùng hợp thú vị này mà nhiều dân mạng đều gật gù cho rằng, mai sau phải muốn con học trường gì, ngành nào thì nên đặt luôn tên con như vậy. Bởi biết đâu, cái tên lại khiến mong ước thành sự thật. Bên cạnh đó, dân mạng cũng hài hước cho rằng trong thời gian sắp tới: Bách Khoa, Huy Hoàng, Y Khoa và Chiến Thắng có lẽ sẽ là 4 cái tên được bố mẹ ưa chuộng nhất khi đặt cho con.

Theo Thanh Hương/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều