Quán quân gây tranh cãi nhất Olympia chia sẻ về hi vọng đầu năm mới, dù đi ăn với bạn bè tâm trí cũng không yên

Là người khởi xướng thành lập câu lạc bộ học tập cho những bạn học sinh trong trường cấp 3, dù là ngày nghỉ, đi đâu, làm gì Thu Hằng cũng dành thời gian để giúp đỡ mọi người.

03/01/2021 10:55

Nguyễn Thị Thu Hằng đang là đương kim quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Trong vòng chung kết, cô gái đến từ trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình) đã xuất sắc ghi điểm tuyệt đối trong vòng thi Vượt chướng ngại vật, liên tiếp giành điểm từ đối thủ và trở thành nhà vô địch.

Trở về từ cuộc thi, mặc dù khá bận rộn với công việc học tập cũng như chuẩn bị hồ sơ giấy tờ để sang Australia du học, Thu Hằng vẫn dành thời gian giúp đỡ các bạn học sinh trong trường. Cụ thể, cô gái này đã đề xuất việc thành lập CLB Sao Khuê Kim Sơn A. Với tư cách là chủ nhiệm, Thu Hằng chịu trách nhiệm tạo ra một sân chơi trí tuệ và thúc đẩy tinh thần học tập cho các học sinh trong trường yêu thích chương trình Olympia và các cuộc thi trí tuệ khác.

Thu Hằng chia sẻ trên trang cá nhân: 'Lúc nào trong đầu cũng nghĩ đến Sao Khuê. Đi ăn với bạn bè mà không vác cái laptop đi làm việc là tâm trí không yên. Chẳng biết mọi việc sẽ đi đâu về đâu nữa, chỉ hi vọng một năm 2021 tràn trề sức khỏe, năng lượng và nhiệt huyết để làm mọi thứ mà mình đặt ra thôi'.

Có thể thấy, dù bận rộn nhưng Thu Hằng luôn đau đáu cho các hoạt động của CLB để tạo ra sân chơi bổ ích nhất cho các lứa đàn em trong trường.

Quán quân gây tranh cãi nhất Olympia chia sẻ về hi vọng đầu năm mới, dù đi ăn với bạn bè tâm trí cũng không yên 0

Trước đó, Thu Hằng từng chia sẻ về các nguồn kiến thức mà cô tham khảo để tích luỹ khi tham gia cuộc thi. Theo đó, Quán quân Đường lên đỉnh Olympia sử dụng 3 nguồn là xem lại các số trước của cuộc thi, sách giáo khoa và chương trình thời sự.

Giải thích kỹ hơn, Thu Hằng cho biết: 'Có 3 nguồn mình thường sử dụng để ôn thi Olympia. Thứ nhất là luôn xem lại các số trước của Olympia. Dù câu hỏi không lặp lại nhưng vẫn biết cách chương trình ra câu hỏi thế nào. Nguồn thứ 2 là sách giáo khoa, cả cơ bản lẫn nâng cao. Ghi lại thông tin chính của các bài học, đặc biệt là phần Có thể em chưa biết? Và cuối cùng là luôn thường xuyên cập nhật thông tin từ các trang chính thống và chương trình Thời sự'.

Thu Hằng dành nhiều thời gian để giúp đỡ các lứa đàn em.

Thu Hằng dành nhiều thời gian để giúp đỡ các lứa đàn em.

Trước Thu Hằng, Quán quân của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 là Đặng Thế Trung cũng thành lập CLB Olympia of Phan để thúc đẩy tinh thần học tập của các học sinh ở trường cấp 3 của mình. Ngay sau đó, fanpage này đã nhận được hơn 10 nghìn lượt yêu thích và trở thành một trong những hoạt động nổi bật của cựu thí sinh. 

Đường lên đỉnh Olympia dù đã bước sang năm thứ 21 nhưng vẫn luôn nhận được sự quan tâm của khán giả. Sân chơi trí tuệ này đã giúp cho các thí sinh có được cơ hội được đi du học và tìm cho mình con đường thành công trong sự nghiệp sau cuộc thi. 

>> Xem thêm: Quán quân Olympia 2020: Đang là chủ nhiệm 1 CLB cực oách, xinh bất ngờ sau đăng quang nhưng vẫn đau đáu, tiếc nuối 1 điều

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều