Được thầy giáo khen đẹp trai, nam sinh chưa kịp hí hửng thì mặt mũi đã méo xệch khi nhìn vào sổ đầu bài

Mặc dù nam sinh này chắc sẽ đau khổ phải ngồi sổ đầu bài nhưng ít ra, cậu vẫn còn một chút an ủi sót lại khi được thầy giáo khen... đẹp trai

04/01/2021 20:01

Vốn chỉ là một cuốn sổ vô tri vô giác nhưng sổ ghi đầu bài lại sở hữu sức mạnh vô song khiến tất cả học sinh đều phải run sợ. Lỡ chẳng may có tên trong 'bảng vàng', xui xẻo hơn nữa là làm hạ bậc thi đua hàng tuần của lớp, học sinh cứ chuẩn bị tinh thần đối diện với các hình thức xử lý từ cô chủ nhiệm, thậm chí là viết bản kiểm điểm hoặc mời phụ huynh. Đó là lý do mà thời đi học, đám 'nhất quỷ nhì ma' dẫu có quậy cỡ mấy cũng không dám khinh thường sổ đầu bài.

Biết học trò nhà mình giờ đã đạt tới cảnh giới nghịch ngợm thượng thừa nên thầy cô cũng phải đề phòng trước mọi động thái của 'lũ quỷ' của mình. Với quyết tâm không bỏ lọt bất cứ màn quậy phá nào khi tiết học đang diễn ra, thầy cô sẵn sàng 'mời' trò vào sổ đầu bài ngồi với những lý do vô cùng phong phú, đôi khi hài hước đến không ngờ.

Ảnh: N.T.Hậu

Ảnh: N.T.Hậu

Mới đây, một nam sinh có tên là Hậu đã bị ghi tên vào sổ đầu bài với lý do hài hước khiến ai nấy bật cười. Với lời phê 'Hậu đẹp trai, soi gương nhiều lần', thoáng qua, ai cũng nghĩ cậu bạn này được thầy giáo khen ngợi nhan sắc. Tuy nhiên nhìn sang cột điểm số, cậu bạn mới tá hỏa nhận ra mình chính là tác nhân gây trừ điểm thi đua của lớp rồi.

Chính vì lý do dở khóc dở cười này mà dù mới đăng tải ít lâu, hình ảnh trên đã thu hút tới hàng chục ngàn lượt yêu thích và hàng trăm bình luận từ cư dân mạng. Không ít thành viên tỏ ra cảm thông với cậu bạn tên Hạu này và chia sẻ:

'Ngày xưa đi học mình cũng thích soi gương trong lớp lắm. Không hiểu sao chiếc gương có ma lực thần kỳ thực sự. Vở có thể không mang nhưng gương nhất định phải sẵn có trong cặp' - Tài khoản T.L hài hước kể.

'Chia buồn với bạn nam tên Hậu. Tuy nhiên thầy giáo của lớp bạn dễ thương ghê, viết lời phê trong sổ đầu bài cũng khiến con dân phì cười.' - Tài khoản Q.A nói.

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều