#Đường lên đỉnh Olympia

Đường lên đỉnh Olympia quý III: Cầu truyền hình về với Quảng Trị và giọt nước mắt của quán quân

Quay lưng đi và nhắm mắt không dám nhìn kết quả, đó là tất cả những cảm xúc của Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) khi đáp án câu hỏi cuối cùng được công bố.

14/06/2020 15:45

Bất cứ ai theo dõi cuộc thi quý III của Đường lên đỉnh Olympia đều ấn tượng với những giây phút nghẹt thở và kịch tính phía cuối chương trình. Ở đó có những giọt nước mắt thất vọng, nuối tiếc nhưng cũng có cả niềm vui vỡ òa của rất nhiều cổ động viên dưới khán đài.

4 nhà leo núi tham gia tranh tài trong cuộc thi quý bao gồm Nguyễn Như Đức Minh (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị), Ngô Phương Nam (THPT chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam) và Hồ Lê Minh Quân (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa). 

Đức Minh là thí sinh chưa từng giành vòng nguyệt quế nhưng vẫn có thể lọt vào cuộc thi quý nhờ 2 lần đều trở thành người có số điểm nhì cao nhất. Minh Quân giữ kỉ lục điểm số của Olympia 20 với 400 điểm. Trong khi đó, Tuấn Kiệt là người gây chú ý ở phần thi Vượt chướng ngại vật và Phương Nam luôn tỏ ra lợi hại, 'trên cơ' nhiều thí sinh ở những cuộc thi trước. 

Kết quả phần thi Khởi động đã cho thấy 4 anh hào đều vô cùng lợi hại với những số điểm không cách biệt quá lớn. Đức Minh có 50 điểm, Tuấn Kiệt có 60 điểm và đồng sở hữu 70 điểm là Phương Nam và Minh Quân. 

Minh Quân có lợi thế ở phần thi đầu tiên

Minh Quân có lợi thế ở phần thi đầu tiên

'Người luôn gây chú ý ở phần thi Vượt chướng ngại vật' Tuấn Kiệt tiếp tục tạo ra khác biệt khi là người đầu tiên nhấn chuông trả lời ẩn số có 8 chữ cái. Cuộc thi tuần, nam sinh Quảng Trị vội vàng đưa ra đáp án cho chướng ngại vật và phải sớm dừng bước. Cuộc thi tháng, em tiếp tục mong muốn vươn lên từ những hàng ngang và hình ảnh gợi ý. Và lần đó, Tuấn Kiệt đã thành công. 

Còn ở cuộc thi hôm nay, chỉ với 2 gợi ý là 'truyền nhiễm' và 'nhân tạo' cùng góc hình ảnh có thể là về 'vacxin', nam sinh đất Quảng tiếp tục cho thấy bản lĩnh 'được ăn cả, ngã về 0' của mình khi trả lời chướng ngại vật là 'miễn dịch'. Câu trả lời này đã mang về cho Tuấn Kiệt 60 điểm, vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 140 điểm. Đức Minh, Phương Nam, Minh Quân lần lượt có 70, 90 và 90 điểm. 

Hình ảnh mà Tuấn Kiệt đã sớm giải mã được

Hình ảnh mà Tuấn Kiệt đã sớm giải mã được

Phần thi Tăng tốc, Đức Minh, người đang tạm xếp cuối về điểm số có 2 lần trả lời đúng và nhanh nhất, manh nha cho một cuộc 'lật đổ' với số điểm tăng chóng mặt. Nhưng sự hụt hơi của nam sinh Phan Đình Phùng khiến em chỉ có được 180 điểm sau 4 câu hỏi, đồng số điểm với Minh Quân. 

Đức Minh đã làm rất tốt ở phần thi Tăng tốc

Đức Minh đã làm rất tốt ở phần thi Tăng tốc

Tuấn Kiệt tiếp tục duy trì phong độ với 240 và Phương Nam có 160 điểm.

Phần thi Về đích chứng kiến một cuộc đua nghẹt thở của những thí sinh đầy tham vọng. Khi Tuấn Kiệt kết thúc phần thi của mình với 270 điểm cũng là lúc Phương Nam bước lên giữa sân khấu với 175 điểm. Nam sinh Quảng Nam chia sẻ: 'Ước mơ duy nhất của em là mang cầu truyền hình về với quê hương, nhưng có lẽ giấc mơ ấy đang dần xa vời'.

Với quyết tâm 'không còn gì để mất', thật bất ngờ khi Phương Nam trả lời hoàn hảo gói câu hỏi 20-30-30 của mình cùng ngôi sao hi vọng để vươn lên dẫn đầu với 285 điểm.

Clip: Phương Nam chứng minh giấc mơ mang cầu truyền hình về Quảng Nam không hề xa vời

Tuấn Kiệt lâm nguy nhưng ngay sau đó, không ai ngờ tới, nam sinh Quảng Trị ngoạn mục cướp điểm từ câu hỏi có giá trị 30 điểm của Minh Quân, lật kèo trở lại vị trí đầu tiên với 300 điểm. 

Clip: Tuấn Kiệt 'từ cửa từ trở về' với câu trả lời quý hơn vàng 

Và câu trả lời cuối cùng trong gói câu hỏi của Minh Quân khi vừa kết thúc cũng là lúc Tuấn Kiệt không giấu được sự xúc động. Cả 4 nam sinh ôm chầm lấy nhau và chúc mừng cho vòng nguyệt quế quá xứng đáng của Tuấn Kiệt. 

Vậy là chúng ta đã xác định được cái tên tiếp theo sẽ mang cầu truyền hình về quê hương của mình, đó là Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) với 300 điểm, nhất quý III.

Theo Phương Dung/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều