#Đường lên đỉnh Olympia

Đường lên đỉnh Olympia: Gấp đôi cách biệt, không đối thủ nào cản bước được nam sinh Quảng Trị

Không có quá nhiều biến số đua tranh ngôi vị đầu bảng tại cuộc thi tháng 3 quý III bởi sự xuất sắc đến toàn diện của Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị).

07/06/2020 15:44

Cuộc thi tháng 3 quý III của Đường lên đỉnh Olympia có cơ hội gặp lại 4 thí sinh xuất sắc nhất trong các cuộc thi tuần trước đó, bao gồm Lê Văn Sơn (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa), Chu Đình Bảo (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), Nguyễn Việt Anh (THPT số 1 Hiệp Hòa, Bắc Giang) và Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị).

Hầu hết trong số họ đều là những thí sinh đã phải cạnh tranh rất gắt gao mới có được tấm vé đến với vòng thi tháng lần này. Do đó, đứng trước cơ hội có được vòng nguyệt quế lần thứ hai, ai cũng thể hiện quyết tâm. Thế nhưng, thế trận trên sàn đấu lại không hoàn toàn kịch tính và hồi hộp như người xem mong đợi. 

Ngay từ phần thi Khởi động, nếu như Đình Bảo với 70 điểm đã là 'mối nguy' của nhiều thí sinh khác thì Tuấn Kiệt, người xuất phát cuối cùng còn thể hiện bản lĩnh mạnh mẽ hơn với 80 điểm bỏ túi. Văn Sơn có 60 điểm, trong khi Việt Anh là người có xuất phát điểm đáng lo ngại nhất với 30 điểm. 

Việt Anh chưa có được màn Khởi động như mong muốn

Việt Anh chưa có được màn Khởi động như mong muốn

Những số điểm Khởi động chưa nói lên quá nhiều điều khi phía trước vẫn là 3 phần thi với vô số cơ hội nữa. Thế nhưng có lẽ, việc Tuấn Kiệt, người đang tạm dẫn đầu đoàn leo núi lại tiếp tục vươn lên từ quá sớm đã ảnh hưởng nhiều đến tâm thế của các thí sinh khác. 

Chỉ với một hàng ngang gợi ý và một góc hình ảnh hoàn toàn chưa rõ ràng, nam sinh Quảng Trị đã đưa ra đáp án chướng ngại vật là 'Rơm' khiến nhiều người ngạc nhiên. 

'Trong đầu em bây giờ chỉ có từ rơm và em không hề bấm nhầm chuông, em tin vào trực giác của mình', Tuấn Kiệt trả lời khi được MC Diệp Chi gặng hỏi về quyết định đưa ra đáp án rất vội vàng này. 

Vượt chướng ngại vật đánh dấu mốc thời điểm Tuấn Kiệt vươn lên mạnh mẽ

Vượt chướng ngại vật đánh dấu mốc thời điểm Tuấn Kiệt vươn lên mạnh mẽ

Sự liều lĩnh đã giúp chàng trai xứ Quảng có thêm đến 80 điểm cho mình, cách biệt đến gấp đôi với số điểm của các thí sinh khác. Văn Sơn, Đình Bảo, Việt Anh nhờ một câu trả lời hàng ngang chính xác đã lần lượt có được số điểm 70,80 và 40. 

Bước vào phần thi Tăng tốc, người có dấu hiệu bắt kịp Tuấn Kiệt trên đà lên điểm là Đình Bảo. Nam sinh hậu bối Trần Thế Trung có thêm đến 130 điểm sau 4 câu hỏi của phần thi thứ ba, qua đó có được 210 điểm trước khi về đích. Tuấn Kiệt cũng tiếp tục duy trì được phong độ ổn định với 270 điểm. Văn Sơn và Việt Anh lần lượt sở hữu 130 và 140 điểm. 

Đình Bảo rất tự tin với kết quả Tăng tốc của mình

Đình Bảo rất tự tin với kết quả Tăng tốc của mình

Phần thi cuối cùng có những thời điểm các thí sinh tỏ ra cực kì xuất chúng, thậm chí nhen nhóm hi vọng lội ngược dòng. Dẫu vậy, việc có một phần thi Về đích hoàn hảo với gói câu hỏi của mình cùng việc 'cướp điểm' từ thí sinh khác một cách ngoạn mục là điều vô cùng khó khăn. 

Đình Bảo, Văn Sơn từng có thời điểm vươn lên áp sát đối thủ cạnh tranh trực tiếp nhưng đều bị trừ điểm đáng tiếc.

Văn Sơn liều lĩnh lựa chọn gói câu hỏi 30-20-30 nhưng không thể hoàn thành

Văn Sơn liều lĩnh lựa chọn gói câu hỏi 30-20-30 nhưng không thể hoàn thành

Riêng Tuấn Kiệt, dù cũng không quá toàn diện trong phần thi cuối nhưng nhờ nắm bắt cơ hội và luôn bình tĩnh, tự tin nên em đã giành chiến thắng xứng đáng với số điểm 310. 

Văn Sơn, Đình Bảo, Việt Anh lần lượt kết thúc hành trình với Olympia khi lần lượt sở hữu 140, 205, 190 điểm, chưa thể vượt qua số điểm nhì cao nhất 270.

Tuấn Kiệt giành vé vào cuộc thi quý quan trọng

Tuấn Kiệt giành vé vào cuộc thi quý quan trọng
Theo Phương Dung/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều