#Đường lên đỉnh Olympia

'Đường lên đỉnh Olympia' lại đón chào một nam sinh xác lập kỉ lục điểm số trong suốt 19 năm

Xác lập kỉ lục với số điểm 460, cao nhất trong 19 năm của chương trình 'Đường lên đỉnh Olympia', Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) đã không chỉ xuất sắc giành kết quả nhất tuần mà còn giành vé vào cuộc thi tháng sắp tới.

28/04/2019 22:08

Đường lên đỉnh Olympia là sân chơi tri thức cho rất nhiều bạn trẻ lứa tuổi THPT trong suốt gần 20 năm qua. Ở đó, các bạn thí sinh đã chứng minh được kiến thức và bản lĩnh của mình qua rất nhiều những phần thi cam go.

Trong suốt hành trình 19 năm, đến hôm nay, chương trình đã xác lập thêm một thí sinh giành số điểm cao kỉ lục 460. Đó là Nguyễn Bá Vinh (học sinh THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ). Trước Bá Vinh, hai thí sinh có số điểm 460 là Nguyễn Hồng Chiến và Phan Đăng Nhật Minh.

Bá Vinh là người thứ ba của chương trình xác lập kỉ lục với số điểm 460 

Bá Vinh là người thứ ba của chương trình xác lập kỉ lục với số điểm 460

Bước vào cuộc thi tuần ba, tháng hai, quý III của Đường lên đỉnh Olympia, Bá Vinh cùng những nhà leo núi khác như Huỳnh Nhựt Khoa (THPT Duy Tân, Phú Yên), Hoàng Thanh Tùng (THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm, Hà Nội) và Chu Đức Trung (THPT Dương Quảng Hàm, Hưng Yên) đều có quyết tâm rất cao giành vé đi tiếp.

Ngay phần thi Khởi động, nam sinh Cần Thơ đã xuất sắc dẫn đầu với số điểm 90. Phần thi Vượt chướng ngại vật, cậu bạn tiếp tục chứng tỏ sự nhạy bén, thông minh của mình khi đoán đúng ô chữ của chương trình là 'Chiến dịch Hồ Chí Minh' chỉ từ 1 hàng ngang là 'năm 1975' và một góc hình ảnh gợi ý. Liều lĩnh nhưng đi kèm với đó là sự chắc chắn, tự tin, Bá Vinh lại tiếp tục bỏ xa các thí sinh khác. 'Bạn ý quá nhanh quá nguy hiểm' là phần nhận xét của Thanh Tùng, đối thủ của Bá Vinh trong chương trình.

Phần thi Tăng tốc, Bá Vinh tiếp tục là người có nhiều cơ hội nhất. Số điểm cậu bạn đạt được sau phần thi này là 280 điểm. Trong khi đó, Thanh Tùng sở hữu 150 điểm, Đức Trung 90 điểm, Nhựt Khoa 40 điểm.

Trước khi chọn gói câu hỏi 80 điểm cho mình, Bá Vinh lại tiếp tục 'bỏ túi' 30 điểm từ gói câu hỏi của thí sinh khác. Cậu bạn tự tin bước vào phần thi Về đích với 310 điểm. Thông minh, tự tin và bản lĩnh, Bá Vinh đã xuất sắc giành được 80 điểm trọn vẹn. Dù trả lời sai một câu 20 điểm, song cậu bạn đã kịp thời sửa sai bằng cách chọn ngôi sao hi vọng cho câu hỏi cuối cùng bằng Tiếng Anh. 

Chưa dừng lại ở đó, Bá Vinh với lợi thế bứt phá so với 3 thí sinh còn lại đã không ngần ngại bấm chuông giành điểm từ những gói câu hỏi của các bạn chơi sau. 

460 điểm là kết quả xứng đáng cho nam sinh THPT Lý Tự Trọng khi cậu đã sánh ngang với số điểm kỉ lục của chương trình trong suốt 19 năm. 

Giành nhất tuần đồng nghĩa với việc Bá Vinh sẽ là một trong 4 thí sinh tham gia cuộc thi tháng 

Giành nhất tuần đồng nghĩa với việc Bá Vinh sẽ là một trong 4 thí sinh tham gia cuộc thi tháng

Chúng ta sẽ còn được gặp lại Bá Vinh trong cuộc thi tháng hai, quý III. Hi vọng với lợi thế tâm lý là người giành số điểm trong vòng thi tuần cao nhất, Bá Vinh sẽ tiếp tục thể hiện bản lĩnh, kiến thức, hứa hẹn mang đến một sân chơi bùng nổ cho Đường lên đỉnh Olympia vào tuần sau. 

Theo Phương Dung/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều