Em gái viết văn tả chị toàn khen là khen nhưng vẫn có một lỗi kỹ thuật khiến chị 'dở khóc dở cười'

Những tưởng cô chị sẽ được một phen mát mày mát mặt vì em gái không hề bóc phốt mà chỉ khen chị thôi. Nhưng không... sự việc không hề đơn giản như vậy.

25/01/2022 13:46

Ở bất kỳ một cấp học nào thì Tập làm văn hay Ngữ văn luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng trong hệ thống giáo dục nước ta. Chính vì thế nên ngay từ khi còn bé, các bạn nhỏ đã được làm quen với cách viết văn miêu tả, biểu cảm để có cái nhìn chính xác, đa chiều nhất, giúp ích cho cuộc sống sau này. Thế nhưng những câu chuyện dở khóc dở cười cũng từ đây mà xuất phát.

Đã có không ít những bài văn 'bóc phốt' người thân ra đời khiến bố mẹ, anh chị không biết giấu mặt đi đâu. Từ tả bố rất lười và hay uống bia, rượu đến tả mẹ dữ như sư tử hà đông chỉ trực vồ lấy em,... Thế là mỗi khi đọc văn của 'em bé' nhà mình mỗi thành viên đều phải nín thở. Tuy nhiên câu chuyện của cô nhóc dưới đây lại hoàn toàn khác. 

Không hề có những lời lẽ bóc phốt chị gái, cũng chẳng than thở chị bắt nạt hay chê bai chị học kém, cô em chỉ có hết lời khen chị mình. Nào là chị học giỏi, nào là chị thích chơi cờ vua, chị còn hay tết tóc cho em nữa. Tuy nhiên, một lỗi kỹ thuật nhỏ đã khiến công sức nịnh chị tan vào mây khói.

Nội dung chú thích ảnh

Bài văn tả chị gái của học sinh Tiểu học khiến chị chỉ biết 'cười ra nước mắt'.

Cụ thể, cô nhóc miêu tả chị gái của mình như sau:

'Chị em tên là Nghiệt. Chị em học đại học. Chị của em rất thích chơi cờ vua. Chị của em học Toán và Tiếng Anh rất giỏi. Chị của em hay tết tóc cho em. Em rất yêu chị của em'.

Tất cả mọi thứ đều hoàn hảo trừ cái tên cô bé đã viết nhầm từ Nguyệt thành Nghiệt. Thế là từ cái tên đẹp như hoa như ngọc, dân mạng lại liên tưởng ngay đến cái tên không mấy thiện cảm để chỉ những con yêu quái trong câu chuyện cổ tích. Người chị đọc đến đây cũng không biết nên vui hay buồn. Ừ thì được em khen đấy nhưng em khen chị 'Nghiệt' nào đấy chứ có phải chị Nguyệt này đâu. 

Trước đó cũng có một bài văn tả chị gái khác từng gây bão mạng khi cô em tả chị thì ít tả idol của chị thì nhiều. Đề bài yêu cầu 'hãy giới thiệu về anh, chị em'. Bài văn ngắn 6 câu của em học sinh lớp 3 chỉ dành duy nhất câu đầu tiên để nói về chị gái: 'Chị cả của em tên là Hòa, năm nay chị học lớp 12'.

Nội dung chú thích ảnh

Bài văn tả chị gái thì ít mà tả Đen Vâu thì nhiều.

Toàn bộ phần còn lại của bài văn, em học sinh dành để viết về nhân vật đặc biệt: idol của 'chị Hòa', nam ca sĩ Đen Vâu. 'Chị em rất ghiền Đen Vâu. Anh ấy hát hay và rất manly, cực ngầu. Mới gần đây, anh ấy sáng tác ca khúc Mang Tiền Về Cho Mẹ. Ngày nào chị em cũng nghe bài hát đó. Chị in nhiều ảnh anh ấy rồi treo khắp nhà'.

Đáng yêu hơn nữa, em nhỏ này còn biết được Đen Vâu là nam ca sĩ “sống rất tình cảm, thân thiện, luôn nở nụ cười với mọi người”. Ca sĩ Đen Vâu nếu đọc được bài văn này chắc hẳn sẽ rất ấm lòng.

Đúng là những bài văn của học sinh tiểu học luôn có những cú bẻ lái 'khét nẹt' mà dân tình không thể ngờ tới. Nhưng đó mới phản ánh đúng độ tuổi, sự hồn nhiên và đáng yêu của các bé.

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều