#Đường lên đỉnh Olympia

Em trai Á quân Olympia 2018 giành vòng nguyệt quế ở cuộc thi tuần

Tạo cách biệt điểm số với các thí sinh còn lại, Lê Thanh Quý Hải (THPT thị xã Quảng Trị) đã giành được vòng nguyệt quế của cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia.

29/08/2021 19:59

Tuần này (29/8), cuộc thi tuần 2 tháng 3 quý IV Đường lên đỉnh Olympia có bốn thí sinh tranh tài: Bùi Đức Đăng (THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh), Lê Thanh Quý Hải (THPT thị xã Quảng Trị), Hoàng Văn Thái (THPT Hoài Đức A, Hà Nội) và Lê Đức Toàn (THPT Sáng Sơn, Vĩnh Phúc).

Người xuất sắc nhất trong cuộc thi lần này là Lê Thanh Quý Hải (THPT thị xã Quảng Trị). Đặc biệt, cậu bạn là em trai của Á quân Olympia 18 – Lê Thanh Tân Nhật. Tân Nhật cũng từng là cựu học sinh THPT Thị xã Quảng Trị; hiện đang học tại Đại học Swinburne, Australia.

Quý Hải cho biết, mình học được ở anh trai sự điềm tĩnh, chín chắn và hy vọng sẽ đạt được thành tích tốt như anh trai mình.

Quý Hải là em trai của Tân Nhật - Á quân Olympia 18.

Quý Hải là em trai của Tân Nhật - Á quân Olympia 18.

Ở phần thi Khởi động, Quý Hải cho thấy sự điềm đạm và chắc chắn trong lối chơi, nam sinh giành được 100 điểm sau 1 phút, tạm về nhì. Trong khi đó, Đức Đăng và Văn Thái đồng sở hữu 110 điểm và Đức Toàn là 20 điểm.

Sau phần mở đầu chưa thực sự ấn tượng, Quý Hải đã vươn lên ngoạn mục ở các phần sau. Trong phần thi Vượt chướng ngại vật, từ khóa mà chương trình đưa ra gồm 20 chữ cái. Ngay khi câu hỏi thứ 2 vừa bắt đầu không lâu, Quý Hải đã nhấn chuông xin trả lời đáp án: ‘Việt Nam Dân chủ Cộng hòa', nhờ thông tin năm 1945 và 1 góc hình ảnh gợi ý.

Đáp án chính xác giúp nam sinh Quảng Trị vươn lên dẫn đầu với 170 điểm, tạm cách biệt 50 điểm so với Đức Đăng và Văn Thái.

Điểm số của cậu bạn tiếp tục gia tăng nhanh chóng ở phần thi Tăng tốc. Nhờ 2 lần trả lời nhanh và chính xác nhất, 2 lần đưa ra đáp án sớm thứ hai. Quý Hải có 310 điểm. Trong khi đó, Đức Đăng giành được 240 điểm, 160 và 70 lần lượt là điểm số của Văn Thái và Đức Toàn.

Với số điểm cao nhất, Quý Hải tự tin bước vào phần thi cuối cùng – Về đích. Nam sinh chọn gói 10-10-20, trả lời đúng 2/3 câu hỏi cùng với việc tận dụng cơ hội ghi điểm từ lượt thi của thí sinh khác, Quý Hải nâng tổng điểm lên 345.

Đức Đăng cũng có sự lựa chọn gói câu hỏi giống Quý Hải, trả lời đúng 2/3 câu hỏi và giành được điểm từ câu hỏi của thí sinh khác, nam sinh Quảng Ninh có 290 điểm - tạm thời trở thành thí sinh có điểm nhì cao nhất vòng thi tháng 3 quý IV.

Văn Thái và Đức Toàn có phần thi chưa hoàn hảo đã không cải thiện được điểm số, thậm chí bị mất điểm.

Sau 4 phần thi, Lê Thanh Quý Hải (THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) giành vòng nguyệt quế với 345 điểm. Bùi Đức Đăng (THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh) về nhì 290 điểm. Cùng xếp thứ ba là Hoàng Văn Thái (THPT Hoài Đức A, Hà Nội) 130 điểm và Lê Đức Toàn (THPT Sáng Sơn, Vĩnh Phúc) 70 điểm.

Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều