Nhân ngày 20/11, gái xinh tặng mẹ làm giáo viên sổ tiết kiệm 670 triệu đồng, tương ứng với 67 mùa xuân của mẹ

Dù đã về hưu được 10 năm, cô giáo Bùi Thị Yến vẫn được chính con gái rượu của mình tặng món quà 'khủng' vào ngày 20/11, giá trị lên tới 670 triệu đồng.

20/11/2020 18:18

Đối với đấng sinh thành, con cái chính là tài sản quý giá nhất, được chứng kiến các con mỗi ngày thêm khôn lớn, giỏi giang, vững vàng, thế là vô ngần mãn nguyện. Dành cho con từ miếng cơm ngon, từ tấm áo đẹp, cả cuộc đời vất vả, lo toan, nào có bao giờ than lấy một lời, nào có bao giờ đòi hỏi lấy một lần đền đáp? Đó chính là mẹ, là cha.

Nhưng…

Khi các con khôn lớn, làm ra những đồng tiền đầu tiên, khi các con có được một cuộc sống dễ chịu hơn, các con cũng chân thành mong muốn được bù đắp những tháng năm cơ cực ấy. Mỗi món quà các con tặng đều là minh chứng của hai chữ 'trưởng thành'.

Và nếu giống như chiêm nghiệm của nữ doanh nhân 9X Đào Minh Châu thì 'trưởng thành đó không phải lúc ta làm được những điều lớn lao, mà chính là khi ta hiểu được những điều nhỏ bé'.

Nữ doanh nhân 9X Đào Minh Châu

Nữ doanh nhân 9X Đào Minh Châu

Song, có vẻ như 'điều nhỏ bé' ấy được chứa đựng trong hình hài của một món quà 'to chà bá'. Cụ thể là, 20/11 năm nay, Minh Châu đã có một bất ngờ dành cho người mẹ giáo viên của mình: một cuốn sổ tiết kiệm có giá trị 670 triệu đồng, tương ứng với 67 mùa xuân của mẹ.

Màn tặng quà khủng nhân ngày 20/11

Màn tặng quà khủng nhân ngày 20/11

Khi nhận được cuốn sổ tiết kiệm, mẹ của Minh Châu - cô giáo dạy Văn đã về hưu Bùi Thị Yến vô cùng xúc động.

Cô Yến chia sẻ: '20-11 năm nay, con gái Châu tặng mẹ món quà rất lớn, bởi 67 năm trôi qua, mẹ cũng không nghĩ mình chắt chiu được số tiền đó. Cảm ơn tình yêu và tấm lòng mà con dành tặng mẹ. Cảm ơn cuộc đời đã đem đến cho mẹ niềm vui của một người làm thầy, niềm vui của một người làm mẹ, để mẹ được tự hào về những năm tháng đã sống trọn vẹn yêu thương và ý nghĩa'.

Chia sẻ của cô Yến

Chia sẻ của cô Yến

Được biết, bố của Minh Châu mất sớm, một mình cô Yến nuôi dạy Châu trưởng thành. Chứng kiến bao lam lũ, tảo tần của mẹ, cô gái 9X càng dâng tràn quyết tâm thay đổi số phận, trở thành một nữ mệnh giàu có, mang tới cho mẹ cuộc sống dư dả, sung túc hơn.

Được biết, Minh Châu kinh doanh mỹ phẩm. Hiện tại, cô sở hữu doanh nghiệp hùng mạnh lên tới 18.000 thành viên, truyền cảm hứng làm việc và tinh thần sống như ý cho rất nhiều chị em phụ nữ.

Minh Châu thổn thức: 'Mẹ à, ngày nhỏ con cứ ước mãi nhà mình giàu, nhà mình giàu để mẹ không vất vả nữa, nhà mình giàu để con được mua váy mới và bánh kem, nhà mình giàu để con có một căn phòng thật rộng...

Nhưng nếu nhà mình giàu, liệu con có nỗ lực nhiều như cách con vẫn làm không mẹ nhỉ?

Và nếu nhà mình giàu, liệu con có hiểu được những phần vất vả và cay đắng mẹ vẫn luôn hy sinh không mẹ nhỉ?

Con nhận ra, trưởng thành, đó không phải lúc con làm được những điều lớn lao, mà là khi con hiểu được những điều nhỏ bé!

Cảm ơn mẹ, cảm ơn mẹ đã dạy con bài học về sự tử tế, bài học về lòng kiên trì và bài học để vươn lên. Con đã làm việc rất nhiều, 27 tuổi, con không còn mơ những giấc mơ của một nàng công chúa nữa, giấc mơ của con ôm cả những giấc mơ của nhiều người nữa. Con muốn mẹ, muốn các con của con, muốn các em của con, muốn những người thân, những cộng sự của con, tất cả đều có được một cuộc đời như ý'.

Cô giáo về hưu kí nhận món quà siêu to khổng lồ

Cô giáo về hưu kí nhận món quà siêu to khổng lồ

Sổ tiết kiệm có giá 670 triệu đồng, tương ứng với 67 mùa xuân của mẹ

Sổ tiết kiệm có giá 670 triệu đồng, tương ứng với 67 mùa xuân của mẹ

Phía dưới bài viết cùng những hình ảnh khiến nhiều phụ huynh phải xuýt xoa: 'Con nhà người ta thế đấy', hàng trăm bình luận đã để lại, tất cả đều chúc mừng và ngưỡng mộ sự hiếu thảo cùng món quà tri ân 'khủng long' này.

Tài khoản Lê Quỳnh Anh nhắc lại kỷ niệm không thể quên: 'Giờ vẫn nhớ mãi ngày xưa bạn làm bánh gato bằng bìa carton, giờ thì thành đạt quá rồi!'.

Bạn Hà My để lại bình luận: 'Thực sự hay và cảm động quá!', trong khi đó, Hồng Thắm nhắn nhủ: 'Sếp tuyệt vời lắm! Chúc sếp những điều ngọt ngào như sếp vẫn đang làm nhé ạ!'.

Theo Kitkat/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều