GĐ sở tự ký 8 quyết định tuyển dụng trước khi nghỉ

UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu kiểm tra việc GĐ Sở GD-ĐT tỉnh tự ký 8 quyết định tuyển dụng trước khi hết nhiệm kỳ.

17/04/2021 09:01

Thông tin trên được Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình phát đi ngày 16/4. Theo đó, cơ quan này chỉ đạo Sở GD-ĐT kiểm tra, làm rõ việc ông Đinh Quý Nhân, nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT ký 8 quyết định tuyển dụng biên chế vào những ngày cuối nhiệm kỳ mà không thông qua Sở Nội vụ.

GĐ sở tự ký 8 quyết định tuyển dụng trước khi nghỉ 0

Ông Đinh Quý Nhân, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình. Ảnh: VTC

Yêu cầu báo cáo rõ sự việc cho UBND tỉnh trước ngày 25/4.

Thông tin phản ánh trước đó cho biết, cuối năm 2020, ông Đinh Quý Nhân đã ký quyết định tuyển dụng 8 biên chế giáo viên và nhân viên cho các trường trực thuộc. Tuy nhiên, 8 quyết định này không thông qua sự thẩm định, phê duyệt của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Bình như quy định.

Đáng nói, những quyết định trên được ký trước khi ông Nhân có quyết định nghỉ hưu 3 ngày. 8 quyết định ông Nhân ký cũng không được sự ủng hộ từ phía lãnh đạo phòng tổ chức nhân sự Sở GD-ĐT.

Ông Nhân cho rằng mình làm đúng khi nói nghị định 115/2020 của Chính phủ có khoản 2 điều 67 cho phép thực hiện tiếp những kế hoạch đã được phê duyệt trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày nghị định mới có hiệu lực, trong khi kế hoạch tuyển dụng của Sở GD-ĐT năm 2020 đã được Sở Nội vụ thẩm định và phê duyệt tuyển 74 chỉ tiêu biên chế.

Trong kế hoạch này có điều khoản giám đốc Sở GD-ĐT quyết định việc tuyển dụng bổ sung đối với các trường hợp có kết quả tuyển dụng thấp hơn liền kề với các trường hợp trúng tuyển trong trường hợp có gian lận hoặc ngành giáo dục phát sinh nhu cầu tuyển dụng mới trong năm 2020. 8 biên chế này rơi vào trường hợp phát sinh mới.

Tuy nhiên, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Bình cho biết, theo quy định thì việc Sở GD-ĐT tỉnh tự tuyển dụng mà không thông qua Sở Nội vụ là không đảm bảo về quy trình.

'Anh cần vị trí nào, chức danh nào thì phải đề xuất. Kể cả khi đơn vị nào đó còn biên chế cũng không thể tự tuyển vì còn cần phải thẩm định xem cần vị trí nào, môn gì, phù hợp với cơ cấu biên chế chung không. Không thể tự tuyển theo nhu cầu được. Nên việc Sở GD-ĐT tự tuyển mà không thông qua Sở Nội vụ là không đảm bảo về quy trình', ông Trần Thế Vương - giám đốc Sở Nội vụ Quảng Bình khẳng định.

Theo Thái An (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều