#Olympic Tokyo 2020

Giành 3 huy chương ở Olympic Tokyo 2020, nữ kình ngư gây chú ý với lời mỉa mai giáo viên cũ

Được biết, thời trung học, giáo viên dạy Penny Oleksiak đã khuyên cô từ bỏ bơi lội để tập trung vào việc học vì... bơi lội sẽ không đưa cô đi đến đâu.

04/08/2021 21:46

Tại Olympic Tokyo 2020, nữ kình ngư Penny Oleksiak (SN 2000, người Canada) đã giành được 1 HCB, 2 HCĐ. Mới đây, cô gây chú ý khi có những chia sẻ liên quan đến một giáo viên cũ thời trung học của mình.

Cụ thể, Oleksiak cho hay: 'Tôi vừa tra google xem VĐV Canada nào giành nhiều huy chương Olympic nhất và tên tôi xuất hiện. Tôi muốn cảm ơn giáo viên ở trường trung học đã bảo tôi ngừng bơi để tập trung vào việc học, bởi lẽ bơi lội sẽ không đưa tôi đi đến đâu đâu. Đây là những gì tạo nên những giấc mơ'.

Nữ kình ngư Penny Oleksiak

Nữ kình ngư Penny Oleksiak

Rõ ràng, không phải bao giờ những giấc mơ cũng được xây đắp bằng một hành trình ngọt ngào và bằng phẳng. Chặng đường của Oleksia chính là như vậy, có những chướng ngại và sự phản đối, thế nhưng điều quan trọng là cô không nản lòng và luôn kiên trì với giấc mơ của chính mình.

Tất nhiên, Oleksiak cũng cho hay cô không nhắm đến tất cả giáo viên bởi 'chị gái tôi cũng là một giáo viên và tôi thấy chị vẫn truyền cảm hứng cho những đứa trẻ hàng ngày'.

Penny Oleksiak sinh ngày 13/6/2000, là cô gái vàng của làng bơi lội Canada và thế giới. Cách đây 5 năm, khi chỉ mới 16 tuổi, Oleksiak đã trở thành hiện tượng tại Olympic Rio với việc giành tới 4 tấm huy chương các loại.

Tính đến nay, Penny Oleksiak đã nắm trong tay tổng cộng 7 tấm huy chương ở các kỳ Olympic.

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều