Giáo viên một trường tiểu học Mỹ động viên học sinh chăm chỉ trong mùa dịch theo cách không ai ngờ

80 giáo viên tại trường tiểu học Creighton's Corner Elementary rất đồng cảm với tâm trạng của nhiều học sinh là cảm thấy buồn chán khi chôn chân học tại nhà.

29/03/2020 07:02

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường học tại Mỹ đồng loạt đóng cửa. Nhưng vì muốn duy trì mối liên hệ mật thiết với học sinh, các giáo viên tại trường tiểu học Creighton's Corner Elementary, Mỹ, đã thành lập hội nhóm 'giáo viên quan tâm' lái xe đến từng khu vực, gặp gỡ học sinh ở khoảng cách xa nhằm đảm bảo an toàn trong mua dịch. Điều này đã khiến học sinh và phụ huynh vô cùng cảm động đối với sự quan tâm của giáo viên nhà trường.

Giáo viên một trường tiểu học Mỹ động viên học sinh chăm chỉ trong mùa dịch theo cách không ai ngờ 0

Hội nhóm 'giáo viên quan tâm' lái xe đến từng khu vực gặp gỡ học sinh ở khoảng cách xa. 

Hội nhóm 'giáo viên quan tâm' lái xe đến từng khu vực gặp gỡ học sinh ở khoảng cách xa.

Được biết, 80 giáo viên tại trường tiểu học Creighton's Corner Elementary đồng cảm với tâm trạng của nhiều học sinh là cảm thấy buồn chán khi chôn chân học tại nhà. Do đó, họ đã thành lập hội nhóm 'giáo viên quan tâm' đến thăm học sinh và phụ huynh.

Amanda Dowling, hội trưởng hội phụ huynh cho biết, mặc dù khoa học kỹ thuật ngày nay có thể đảm bảo 'nghỉ học nhưng không ngừng dạy'. Tuy nhiên, gặp gỡ qua ứng dụng giảng dạy trực tuyến và gặp mặt ngoài đời rất khác nhau. Đối với  học sinh tiểu học, khi nhìn thấy nụ cười của giáo viên và được vẫy tay từ xa với họ đủ khiến các em cảm thấy ngập tràn niềm vui.

Các giáo viên đã khoác lên mình những phụ kiện ngộ nghĩnh nhằm chọc cười học sinh, đồng thời khuyến khích các em chăm chỉ học hành tại nhà, nghe lời bố mẹ trong công tác phòng chống dịch bệnh. Các em học sinh cũng tự tay làm biểu ngữ chào đón đoàn xe của giáo viên, có phụ huynh còn giơ tấm bảng bày tỏ biết ơn đối sự quan tâm của giáo viên: 'Mọi người làm việc vất vả rồi, cảm ơn rất nhiều'.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều