Giấy mời họp phụ huynh gây xôn xao dân mạng vì lời nhắn nhủ từ giáo viên đến bậc cha mẹ

Mới đây, dân mạng thi nhau chia sẻ tờ giấy mời họp phụ huynh chứa lời nhắn đặc biệt.

15/01/2021 15:40

Câu chuyện họp phụ huynh cuối kỳ luôn là thời điểm 'sóng gió' mà hội học trò lo lắng không yên. Những học sinh hư, quậy phá thì đây sẽ là tin ‘sét đánh ngang tai', bởi, cứ bố mẹ đi họp phụ huynh về là ‘auto' ăn mắng hoặc dùng hình phạt để chấn chỉnh việc học hành của con em mình.

Thế nhưng, mới đây, một câu chuyện có lẽ ít ai ngờ đến khi giáo viên gửi giấy mời họp phụ huynh trên đó có dòng chữ ‘Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ' khiến dân tình xôn xao bàn tán và lý giải ngữ nghĩa.

Giấy mời kèm theo lời nhắn nhủ đầy sâu sắc từ phía nhà trường THCS Hoàng Đông.

Giấy mời kèm theo lời nhắn nhủ đầy sâu sắc từ phía nhà trường THCS Hoàng Đông.

Theo như dòng chữ trên, dân mạng phán đoán ngụ ý của giáo viên theo 2 hướng: Một là, con cái luôn là báu vật, việc đi họp phụ huynh là để nhà trường và gia đình cùng tìm ra giải pháp dạy dỗ các em khi các em chưa ngoan

Hai là, chuyện học tập hay đời sống trên nhà trường của các em dù có không được như ý thì phụ huynh hãy nhớ đến con cái luôn là báu vật không nên dùng đòn roi để uốn nắn.

Từ câu đề trên tờ giấy mời họp phụ huynh có thể thấy giáo viên chủ nhiệm và nhà trường rất sâu sắc, đưa ra ngụ ý để phụ huynh có thể hiểu được cách dạy dỗ con em của họ cùng với nhà trường.

Đây đúng là giấy mời phụ huynh sâu sắc và nhân văn nhất mà mình được nhìn thấy. Quả thực thầy cô đúng là rất tâm huyết với các em', bạn có tài khoản K.L bình luận.

Quả đúng là sâu cay và thâm thúy, chỉ vỏn vẹn 1 dòng chữ cũng đủ làm phụ huynh lưu ý về giáo dục', bạn có tài khoản K.K.N nói.

Một bạn khác tên nick P.K.L được cho là giáo viên bình luận: ‘Là nhà giáo chúng tôi mỗi lần họp phụ huynh không phải để chỉ trích các em hay làm phụ huynh xấu hổ trước mọi người mỗi khi con em họ hư. Mà chúng tôi chỉ chia sẻ để gia đình cùng nhà trường tìm giải pháp giáo dục các em'

Đây cũng chính là câu chuyện giáo dục các thế hệ, làm sao để giữ vững được nét truyền thống về giáo dục nhận thức kèm với đó là tri thức của các em học sinh.

Theo HV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều