#Review thật trân nơi làm việc

Góc ‘hại não khi đi phỏng vấn’: Nếu có 5 ly nước nhưng có đến 6 vị lãnh đạo, bạn sẽ làm thế nào?

Trong mỗi cuộc phỏng vấn xin việc, bên cạnh các câu hỏi liên quan trình độ, kinh nghiệm, nhiều nhà tuyển dụng còn ‘xoáy’ ứng viên bằng những câu hại não.

22/09/2021 11:37

Thời đại công nghệ phát triển, chỉ cần một cú nhấp chuột các ứng viên có thể tìm kiếm tất tần tật các kinh nghiệm trước khi bước vào một buổi tuyển dụng chính thức. Từ việc trang phục nên chuẩn bị như thế nào, CV làm sao để gây ấn tượng cho đến phong thái tiếp nhận các câu hỏi và cách thức trả lời… tất cả đều có trên các diễn đàn xin việc.

Thế nhưng trên thực tế, không ít ứng viên vì ‘học thuộc lòng' nên khi bộ phận nhân sự các công ty đưa ra câu hỏi ngoài lề liền lộ rõ vẻ ấp úng. Mới đây, trên 1 diễn đàn chia sẻ tình huống nếu bạn đi phỏng vấn và gặp đến 6 lãnh đạo nhưng trên bàn chỉ có 5 ly nước, phải làm sao để ghi điểm?

Với câu hỏi xoắn như thế này, chỉ cần tìm lời giải đúng thôi đã xỉu dọc xỉu ngang, đừng nói đến chuyện tạo dấu ấn với ‘bồi thẩm đoàn'.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngay sau khi được chia sẻ, câu hỏi đã nhận lại hàng loạt đáp án bá đạo từ dân mạng, có người chia sẻ cách giải quyết nghiêm túc, cũng có người troll ngược người ra đề bằng phương án có 1 không 2. Thậm chí có người còn mạnh dạn đề nghị ‘bỏ về' khi phải gặp những câu hỏi mệt óc tương tự.

Hãy xem dân mạng giải quyết tình huồng này như thế nào?

‘Mạnh dạn đi lấy thêm 1 ly nữa'

‘Em sẽ đi phỏng vấn nơi khác. Vì 1 công ty từ khâu chuẩn bị phỏng vấn mà còn để tình trạng thiếu nước cho lãnh đạo PV là tình trạng thiếu chuyên nghiệp. ‘

‘Xin lỗi các vị, tôi không đến đây để cơm bưng nước rót cho các vị!'

‘Nhanh trí rủ các lãnh đạo đi nhậu. Vì 1 thùng bia 24 lon chia 6 dễ hơn'

‘Theo quy luật kính trên nhường dưới, ai ở giữa thì chịu thiệt thòi vậy'

‘Đề nghị đuổi con nhỏ thư ký. Có mỗi rót nước cho lãnh đạo cũng thiếu. Để tao làm'

Còn bạn, gặp tình huống này bạn xử lý ra sao?

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều