Hà Nội: Đề xuất phân luồng học sinh, không cho quay trở lại trường đồng loạt

Ban Chỉ đạo chống dịch TP Hà Nội chiều nay (26/2) tiếp tục họp trực tuyến với 30 quận, huyện dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo.

26/02/2021 19:38

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, dù một số quận đề nghị cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3, phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết chưa quyết định, đang báo cáo xin ý kiến Thường trực Thành ủy và Bộ GD-ĐT.

Phó Chủ tịch Hà Nội nhận định, các trường nghề có số lượng học sinh, sinh viên đến từ các tỉnh khá đông, vì vậy Sở LĐ-TB&XH cần phối hợp với Sở Y tế chủ động có phân luồng, tổ chức hướng dẫn đặc biệt học sinh, sinh viên đến từ vùng có dịch.

'Sở GD-ĐT cần yêu cầu các nhà trường có kịch bản rõ trong việc đón học sinh, tổ chức các hoạt động tại trường và khi tan trường như thế nào, tránh sự lúng túng. Công tác kiểm tra phòng chống dịch, đề nghị sở chỉ đạo thành lập các đoàn theo phân cấp kiểm tra các trường', ông Dũng yêu cầu.

Thời gian cho học sinh trở lại trường sẽ được thông báo sau khi Thường trực Thành ủy quyết định. (Ảnh minh họa)

Thời gian cho học sinh trở lại trường sẽ được thông báo sau khi Thường trực Thành ủy quyết định. (Ảnh minh họa)

Thời gian cho học sinh quay trở lại, BCĐ đã có tờ trình với Thường trực Thành ủy, đang xin ý kiến thời gian cụ thể.

'Chúng tôi đã trao đổi với Bộ GD-ĐT để phân luồng học sinh về mốc thời gian cho phù hợp, không đồng loạt cho tất cả học sinh quay trở lại cùng thời điểm, có thể học sinh mầm non, phổ thông quay trở lại trước rồi đến các trường nghề, sau đó đến các sinh viên cao đẳng. Phân như vậy để làm tốt cho công tác kiểm soát' - ông Dũng nói.

Cụ thể thời gian cho học sinh trở lại trường sẽ được thông báo sau khi Thường trực Thành ủy quyết định.

Trưa nay, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã có công văn yêu cầu các đơn vị trực thuộc chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường.

Cụ thể, tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt,... trước ngày 1/3/2021.

Các gia đình phải kiểm tra thân nhiệt cho trẻ trước khi đến trường. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, và đến cơ sở y tế để khám, tư vấn, điều trị. Học sinh đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường.

Học sinh phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và ở nơi công cộng. Khi đến trường, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh phải được đo thân nhiệt.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị khẩn trương ổn định nền nếp dạy học ngay sau khi học sinh trở lại trường, ôn tập kiến thức cũ, dạy kiến thức mới, hoàn thành chương trình các môn học theo thời gian quy định của Bộ GD-ĐT.

Cho đến ngày 26/2, học sinh, sinh viên ở Hà Nội đã nghỉ học 10 ngày liên tiếp, tính từ thời điểm ngày 17/2, ngày dự kiến đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo Hiểu Đan/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều