Hà Nội dự kiến cho học sinh THPT trở lại trường học trực tiếp vào đầu tháng 12

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, dự kiến đầu tháng 12 Hà Nội sẽ cho học sinh THPT trở lại trường học, tiếp theo sẽ là các khối lớp khác của bậc THCS.

22/11/2021 13:32

Theo Tiền Phong đưa tin, sáng nay (22/11), Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, dự kiến đầu tháng 12 Hà Nội sẽ cho học sinh THPT trở lại trường học, tiếp theo sẽ là các khối lớp khác của bậc THCS.

Về kế hoạch cho học sinh các bậc học khác trở lại trường, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, trong giai đoạn tới Hà Nội sẽ chủ động, tích cực tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh với tinh thần tiêm xong đến đâu cho học sinh đi học đến đó.

Dự kiến, từ 22-28/11, toàn bộ học sinh THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ tiêm phòng vắc xin Covid-19. Sau đó, thành phố sẽ tiếp tục triển khai tiêm cho học sinh khối THCS. Kế hoạch tiêm chủng đảm bảo học sinh từ 12-17 tuổi được tiêm nhanh nhất để có thể được tới trường học trực tiếp.

Học sinh lớp 9 trường THCS Chu Phan, huyện Mê Linh trở lại trường vào sáng nay (22/11) ngồi giãn cách, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. (Ảnh Kinh tế đô thị)

Học sinh lớp 9 trường THCS Chu Phan, huyện Mê Linh trở lại trường vào sáng nay (22/11) ngồi giãn cách, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. (Ảnh Kinh tế đô thị)

Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, việc cho học sinh quay lại trường học là rất quan trọng. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, học sinh toàn thành phố đã phải nghỉ học kéo dài, chuyển sang hình thức học trực tuyến. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học, tâm lý của học sinh, phụ huynh và giáo viên cũng bị ảnh hưởng.

Sở GD&ĐT khuyến cáo các nhà trường tham mưu chính quyền địa phương, nếu đảm bảo an toàn có thể cho học sinh đi học. Trong quá trình học sinh trở lại trường học trực tiếp nếu có vấn đề xảy ra, trường học sẽ lập tức khoanh vùng đảm bảo an toàn cho học sinh.

Cũng trong sáng nay, 22/11, học sinh khối 9 của 17 huyện, thị xã ngoại thành của Hà Nội đã trở lại trường học trực tiếp. Đây là những địa phương trải qua 14 ngày không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Các trường đón học sinh trở lại tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch, lên kịch bản chu đáo, từ việc giãn cách, bố trí chỗ ngồi học sinh đến xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Đây là tín hiệu tích cực trong công tác giáo dục thích ứng linh hoạt trong bối cảnh dịch bệnh. Mong rằng, các học sinh sớm được trở lại trường trong điều kiện an toàn, đảm bảo kỳ học và chất lượng dạy và học.

Theo HM/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều