Hà Nội: Xử lý phụ huynh vi phạm luật giao thông khi đưa đón con đến trường

Trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an TP Hà Nội sẽ tập trung xử lý phụ huynh không tuân thủ luật giao thông khi đưa trẻ đến trường.

19/10/2022 20:55

google_Tiin.vn

Thông tin từ Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho biết, các đơn vị làm nhiệm vụ ở nội thành vừa bảo đảm điều tiết an toàn giao thông trước cổng trường học, vừa xử lý nghiêm những hành vi vi phạm.

Xử lý nghiêm phụ huynh không tuân thủ luật giao thông khi đưa đón con đến trường. Ảnh: TL.

Trong đó, tập trung xử lý các lỗi như cha mẹ và học sinh khi tham gia giao thông bằng xe máy không đội mũ bảo hiểm; học sinh đi xe máy khi chưa đến tuổi quy định,...

Đối với khu vực ngoại thành, ngoài xử lý học sinh, phụ huynh vi phạm, các đơn vị tăng cường kiểm tra các điều kiện an toàn của xe ô tô đưa đón học sinh.

Việc xử lý sẽ không ảnh hưởng đến quá trình học tập của học sinh và tuân thủ quy chế phối hợp giữa lực lượng công an với nhà trường.

Phòng CSGT khuyến cáo, thực hiện Luật Giao thông đường bộ, trách nhiệm lớn nhất vẫn thuộc về các bậc phụ huynh và sự kết hợp giáo dục học sinh từ nhà trường.

Qua đó sẽ giúp học sinh có thể biết và nắm rõ về luật cũng như áp dụng luật vào thực tiễn. Các bậc phụ huynh cũng phải làm gương, từ đó các học sinh mới có thể học tập, noi theo gương tốt của cha mẹ.

Trước đó, Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng ký kết chương trình phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022 - 2025. 

Chương trình phối hợp xuất phát từ thực tế thời gian gần đây, số vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên có chiều hướng gia tăng, tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông của học sinh, sinh viên vẫn diễn ra phổ biến.

Theo P.V/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục